สุดยอด!! คุณแม่ซุปตาร์ตลกคนนี้ แม้ลูกจะดัง แต่ทุกวันยังหาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ไม่เคยโอ้อวด

ต้องบอกเลยว่าถึงแม้จะมีลูกสาวเป็นถึงดาราดังแต่ก็ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายธรรมดาๆ และเชื่อเลยว่าหลายคนคงรู้จักเธอคนนี้เป็นอย่างดีเพราะตอนนี้ได้กลายเป็นไอดอลของอีกหลายคนไปแล้ว สำหรับคุณยายพินทอง วัย 70 ปี ซึ่งท่านก็คือคุณแม่บังเกิดเกล้าของดาราตลกคนดัง อย่าง สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย นั่นเอง

ที่ล่าสุด สาวตุ๊กกี้ ได้ใช้โอกาสเนื่องในวันแม่แห่งชาติ โพสต์เผยเรื่องราวน่าทึ่งของคุณแม่เธอเอง ที่น้อยคนจะรู้ และแทบคาดไม่ถึง ผ่านไอจีส่วนตัวเล่าถึง คุณยายพินทอง โดยระบุว่า

“แม่หนูค่ะ คุณแม่หนูอายุ 70 กว่าละคะ กว่ามา 4-5 ปีละ แม่หนูเป็นคนบ้านหนองแข้ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ค่ะ แม่หนูเป็นลูกคนที่2 ของจำนวน7 คนลูกแม่เดียว (เยอะนะ) ยายพินคือไอดอลของหนูค่ะ ไอดอลแปลว่าคนต้นแบบที่เราอยากทำตามนี่คือคำว่า idol ยายพินจบป.4 ค่ะ แน่นอนเรื่องวิชาการไม่ถนัด หัดเขียนไม่ชำนาญ แต่มีวิชาเอาตัวรอดใช้ชีวิตหากินได้แบบสบายทุกพื้นที่ หนูได้วิชาเอาตัวรอดจากแม่นี่ละคะปรับใช้กับตนเองมาตั้งแต่เริ่มเรียนม.1 ห่างครอบครัวคั้งแต่อายุ13 ค่ะ ไม่กลัวอะไรความท้าท้ายในชีวิตมีตลอดแต่ก็ไม่กลัวค่ะ

ยายพินสอนหนูเสมอ อย่าทำใครเดือดร้อน อย่าเห็นแก่ตัว ยายพินเป็นคนใจเย็น เป็นคนใจดี เป็นคนพูดเพราะ ( ตรงข้ามหนูมาก) ทุกวันนี้ยายพินยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมต่อให้ลูกจะมีชื่อเสียงเงินทองเยอะแยะ แม่ไม่สะท้านค่ะ แม่ทำให้หนูรู้สึกว่าเงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างรวมถึงความสุข แม่หนู ยังทำนา ทำไร่ หาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ยังถักประเป๋าขาย ย้อมผมเอง ทำกับข้าวกินเอง ไม่กล้าใส่ทองกลัวเค้าบอกขี้อวด ไม่กล้าใส่เพชรไม่รู้จัก รถ 5 คันก็บอกของลูก บ้าน 3 หลังก็ของลูก สวยสุดคือชุดผ้าไหม

 

แม่สอนเสมอ ใช้ชีวิตให้ง่ายที่สุดจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด พอเราถึงจุดที่พอแล้วมันยิ่งจะง่ายเหมือนแรกที่เราง่าย ยายพินคือกุลสตรีอมตะ ไม่มีคำว่าเหนื่อย ท้อ ถอย ไม่มี ที่สุดของต้นฉบับชีวิตที่แม่หนูคนนี้น่านับถือ คือ การเป็นธรรมดา ที่มีคุณค่าในตัวเอง วันแม่ปีนี้ เหมือนทุกปี รักทุกวันเหมือนกันกับทุกคน 12 สิงหา วันแม่ แม่ก็คือแม่เรียกพ่อไม่เคยหัน นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ ”

 

ที่มา : https://www.pluskhao.com/20180p/

959 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Shares
}