ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ รับไม่ได้ถูกย้ายไป จ.เลย บอกไกล ยื่นหนังสือลาออกแล้ว

ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ ยื่นลาออกจากราชการ หลังถูกโยกย้ายไปรักษาการ ผอ.รพ.เลย โดยไม่ฟังความเห็นทั้งที่อายุราชการเหลืออีก 2 ปี พ้อคงแก้ปัญหา รพ.ขาดทุนของ รพ.กาฬสินธุ์ ให้จบก่อนเกษียณไม่ได้แล้ว

จากกรณี นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มีคำสั่งแต่งตั้งให้ นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ มารักษาราชการแทน ผอ.รพ.เลย นั้น โดยมีกระแสว่า นพ.บรรพจน์ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เพราะเป็นการแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม

วันนี้ (4 ต.ค.) นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ รักษาการ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันที่ 4 ต.ค. ตนได้ไปยื่นหนังสือเพื่อขอลาออกจากราชการจริง เพราะหากจะให้ย้ายไปเป็นรักษาการ ผอ.รพ.เลย ตนคงไม่ไปเนื่องจากต้องเดินทางไกล และจริงๆ ควรมีการมาสอบถามความเห็นก่อนที่จะมีการแต่งตั้งโยกย้ายตนไป ดังนั้น ก็ขอกลับไปทำงานที่บ้านดีกว่า เพราะอายุราชการก็เหลือเพียง 2 ปีเท่านั้น สิ่งที่ห่วงคือ ขณะที่ตนมารักษาการ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ ยังไม่ถึงปี ก็ได้พยายามแก้ไขปัญหา รพ.ขาดสภาพคล่อง และหวังว่า ก่อนเกษียณจะต้องทำให้ รพ.กาฬสินธุ์ หมดปัญหานี้ก่อน แต่ตอนนี้คงไม่ได้ทำแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนั้น มีการโยก นพ.ธีรพงศ์ ตุนาค ผอ.รพ.ตราด มาเป็น ผอ.รพ.เลย พร้อมกับแต่งตั้งเป็นรักษาราชการแทน ผอ.กองบริหารการสาธารณสุข สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข และแต่งตั้ง นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ นายแพทย์ด้านเวชกรรมสาขาสูติ-นรีเวชกรรม รักษาราชการ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ มาเป็นรักษาราชการแทน ผอ.รพ.เลย

 

ที่มา : มติชน

12,217 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Share via
0 Shares