ผบ.ตร.สั่งจับตา-คลี่ปริศนา คดีศพ “ผศ.ดร.ราชภัฎ” ลอยอืดแม่น้ำน่าน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับเร่งคลี่คลายปมพบศพ “ผศ.ดร.มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม” เสียชีวิตปริศนาลอยอืดแม่น้ำน่าน
พ.ต.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี พบศพชายไทยลอยติดริมตลิ่งแม่น้ำน่าน ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จว.พิษณุโลก ทราบชื่อต่อมาคือ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี อาจารย์ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

โดย นางทรัตน์พร อาจารย์สาขาวิชาโทภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า พี่ชายของตน คือ ผศ.ดร.อรรจน์ เดินทางไปราชการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตดิต ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ยังไม่เดินทางกลับบ้าน และยังไม่สามารถติดต่อได้

หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้พาผู้แจ้งไปดูศพที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยผู้แจ้งยืนยันว่าศพดังกล่าวคือ ผศ.ดร.อรรจน์ พี่ชายของตน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และสำนวนการชันสูตรพลิกศพไว้แล้ว

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังคงต้องให้เวลาในการหาพิสูจน์ข้อมูลในรายละเอียดที่สำคัญ กรณีก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั้น ทำอะไร อยู่ที่ไหน และหาสาเหตุการตาย ประกอบกับข้อมูลทางการสืบสวน ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวน ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

1,742 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Shares
}