ปอท.ตามหาสาวท้อง 8 เดือน โพสต์ขายบริการ หาเงินคลอดลูก

ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบกรณีประเด็นโซเชียล หญิงสาวระบุท้อง 8 เดือน เสนอขายบริการทางเพศ เพราะต้องหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายทำคลอดบุตร รองโฆษก สตช. ชี้ผิดกฎหมายหลายข้อหา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีประเด็นในโซเชียล สาวท้อง 8 เดือน เสนอขายบริการทางเพศ โดยอ้างว่า หาเงินเพื่อไปทำคลอด เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า มีการลงในลักษณะเสนอขายบริการทางเพศ ขายรูปภาพลามก และคลิปวิดีโออนาจารของผู้โพสต์ ระบุว่า “คนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยอุดหนุนด้วย” โดยหญิงคนดังกล่าว อ้างว่า ตนตั้งครรภ์ 8 เดือน จำเป็นที่จะต้องหาเงิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตร ซึ่งต้องรับผิดชอบคนเดียว และมีข้อมูลเลขที่บัญชีธนาคารในลักษณะที่น่าเชื่อว่า มีการเชิญชวนให้ซื้อ-ขาย

พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลในลักษณะลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ประกอบ พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ. 2539 มาตรา 5 ผู้ใดเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตาม เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

และมาตรา 7 (7) ผู้ใดโฆษณาหรือชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสารสิ่งพิมพ์ เพื่อการค้าประเวณีของตนเองและผู้อื่น โทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000 – 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจปอท. (ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) กำลังตรวจสอบเรื่องนี้

ทั้งนี้ ที่มาของภาพดังกล่าวมาจาก เพจเฟซบุ๊ก มนุษย์เลเวล 1 ได้โพสต์ภาพที่ได้มาจากการแคปเจอร์ของสมาชิก “กลุ่มคนไม่มีศาสนาประเทศไทย (Irreligious of Thailand)”

2,472 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Share via
0 Shares