อุ้มฆ่าหนุ่มกาฬสินธุ์ทิ้งศพกลางทุ่งนา

พบศพหนุ่มวัย 36 ปีชาวอำเภอห้วยผึ้ง จังหวัดกาฬสินธุ์ถูกอุ้มฆ่าโหด ทิ้งศพขึ้นอืดกลางทุ่งนา ตำรวจเร่งแกะรอย พร้อมคุมตัวสองผู้ต้องสงสัยสอบเครียด หลังมีพยานเห็นรุมซ้อมและอุ้มตัวขึ้นรถจยย.หายไป

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 6 พ.ย.61 ร.ต.อ.ศตพร บุตตาสี รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำกลางทุ่งนาบ้านไทรงาม ม.10 ต.นิคมห้วยผึ้ง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทันที และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.อรุณรัตน์ ศรีเชียงสา ผกก.สภ.ห้วยผึ้ง พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ยี่วาศรี รองผกก.(ป.) สภ.ห้วยผึ้ง พ.ต.ท.ยงยุทธ นิ่มปานพะยุงวงศ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยผึ้ง นำเจ้าหน้าที่กู้ภัย แพทย์โรงพยาบาลห้วยผึ้ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ อยู่ข้างสระน้ำกลางทุ่งนาของชาวบ้านไทรงาม ม.10 และมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่พบศพชายอายุประมาณ 30-40 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำ สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สักลายรูปต่างๆเต็มตัว สภาพศพขึ้นอืด มีหนอนไต่ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ทราบชื่อต่อมาคือนายพนม วาริพิณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.6 บ้านค่ายบุรี ต.ไค้นุ่น อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณใบหน้าข้างขวา และบริเวณท้องมีรอยเขียวช้ำจากการถูกของแข็งตี เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบ และส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาทำไร่ ทำสวนตามปกติ จากนั้นได้กลิ่นเหม็นคล้ายศพคนตาย จึงเดินเข้าไปดูพบว่ามีคนตายอยู่บริเวณข้างสระน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุและได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงกับผู้ตายไว้แล้ว และอยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด เนื่องจากมีพยานเห็นชายทั้ง 2 คน มีชกต่อยและอุ้มตัวผู้ตายซ้อนรถจักรยานยนต์ไปจากบ้านเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนญาติได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ห้วยผึ้ง กระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ตายถูกของแข็งตีเจ้าที่บริเวณใบหน้าข้างขวา และท้องมีรอยเขียวช้ำ คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งนี้เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.ห้วยผึ้ง นำโดย พ.ต.อ.อรุณรัตน์ ศรีเชียงสา ผกก.สภ.ห้วยผึ้ง ได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยไว้แล้ว 2 คน ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านใกล้เคียง คาดว่าน่าจะร่วมกันลงมือก่อเหตุ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นทั้งสองคนทำร้ายร่างกายผู้ตายและอุ้มตัวขึ้นรถจักรยานยนต์หายไปตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนทำให้ญาติผู้เสียชีวิตเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.ห้วยผึ้ง

อย่างไรก็ตามส่วนสาเหตุและรายละเอียดต่างๆนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้มาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนสองผู้ต้องสงสัย และกำลังเร่งติดตามหลักฐาน ซึ่งคาดว่าเป็นของกลางที่ใช้ก่อเหตุบางส่วนที่ถูกนำไปซ่อนไว้ตามสถานที่ที่ต่างๆอยู่ คาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ครบในช่วงบ่ายวันนี้

 

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/51968

10,610 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Share via
0 Shares