ยิงสนั่น! ตร.เมืองน้ำดำปะทะแก๊งตัดไม้พะยูงในโรงเรียน (ชมคลิป)

ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ยิงปะทะกลุ่มคนร้ายตัดไม้พะยูงภายในโรงเรียนคำไฮวิทยา คนร้ายกับรถยนต์หลบหนีสุดท้ายเกิดยางระเบิดชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

เวลา 02.40 น. วันที่ 15 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.สรวิศ สินนา พนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงที่บริเวณหลังโรงเรียนคำไฮวิทยา บ้านคำไฮ หมู่ที่ 8  ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับทราบ พร้อมส่งชุดสืบสวนประกอบด้วยโดยมี พ.ต.ท.สมศักดิ์ หลาวมา รองผกก.(สืบสวน) พ.ต.ท.อารมณ์  มะลิขจ สว.สืบสวน ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ร่วมกับ ร.ท.แก้ว สามเลิศ หัวหน้ากองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอหนองกุงศรี เดินไปยังตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ถนนบริเวณหลังโรงเรียนคำไฮวิทยา พบกลุ่มคนร้ายประมาณ 10 คน พร้อมกับรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน คนร้ายกำลังตัดต้นไม้พะยูงสูงประมาณ 30 เมตรโค่นทับสายไฟฟ้าตัดต้นไม้พะยุงออกเป็นท่อน คนร้ายบางส่วนกำลังขนท่อนไม้ที่ถูกตัดแล้วขึ้นรถยนต์  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้วางกำลังไว้โดยรอบพื้นที่โดยใช้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารปิดทางเข้า-ออกบริเวณโดยรอบบริเวณดังกล่าวไว้เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งขณะนั้นกลุ่มของคนร้ายรู้ตัวว่าถูกกำลังถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อม กลุ่มคนร้ายจึงแจ้งให้กำลังคนร้ายที่เลื่อยไม้อยู่ขนท่อนไม้พะยูงและสิ่งของขนรถยนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวเพื่อทำการจับกุม  แต่คนร้ายได้ขับรถยนต์จำนวน 2 คัน พร้อมจักรยานยนต์ หลบหนีอย่างรวดเร็ว รถยนต์ของคนร้ายทั้ง 2 คันมุ่งหน้าไปยังจุดที่ตำรวจทหารใช้รถยนต์สกัดไว้ แต่คนร้ายไม่ยอมหยุดรถและได้ขับรถยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธประจำกายยิงรถยนต์ของคนร้ายทั้ง 2 คัน  โดยรถยนต์ของคนร้ายคันแรกเมื่อถึงทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2009 ได้ขับรถยนต์เลี้ยวซ้ายหลบหนีไปทางอำเภอหนองกุงศรี ส่วนอีกคันเมื่อถึงทางหลวงหมายเลข 2009 ได้ขับรถยนต์เลี้ยวขวาหลบหนีไปทางอำเภอห้วยเม็ก จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามคนร้ายอย่างกระชันชิด โดยใช้อาวุธประจำกายยิงล้อรถยนต์ของคนร้ายทำให้เกิดล้อยางระเบิดและขับรถยนต์หลบหนีไปทางอำเภอยางตลาด  เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนพร้อมทหาร ได้ทำการยิงสกัดและไล่ติดตามคนร้ายอย่างกระชันชิด ตำรวจได้ยิงล้อหน้าด้านขวาของรถของคนร้ายเกิดยางระเบิดและรถยนต์ของคนร้ายได้เสียหลักชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ที่บ้านแก ต.อีตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าพบตำรวจทหารเห็นคนร้ายจำนวน 1 คนรูปร่างท้วมผิวดำ สวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ ได้เปิดประตูรถยนต์อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป ทิ้งรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบอร์นเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมหมายเลข กพ 9458 นครราชสีมา ดัดแปลงตัวเพิ่มหลังคาแครี่บอย พร้อมกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง จำนวน  เครื่องตกที่พื้นถนนข้างรถยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถยนต์และโทรศัพท์ดังกล่าว ไว้ที่ สภ.หนองกุงศรี ส่วนคนร้ายพร้อมรถยนต์กระบะอีกคันได้หลบหนีไปทางสะพานเทพสุดา อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบเป็นต้นไม้พะยูงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 72 เซนติเมตร คาดว่ากลุ่มคนร้ายสามารถตัดไม้พะยูงได้จำนวน 3 ท่อน ท่อนละ 2 เมตร นำขึ้นรถกระบะที่หลบหนีไปทางอำเภอสหัสขันธ์ โดยในที่เกิดเหตุยังพบหมวกแก๊บสีเขียวขี้ม้า รูปดาวสีแดง และมีข้อความ “เวียดนาม” จำนวน  1 ใบ เสื้อกันหนาวแบบแขนยาวสีเหลืองปักข้อความภาษาอังกฤษ “PARISINE”  โทรศัพท์ยี่ห้อทรู สีดำ จำนวน  1 เครื่อง และสายไฟฟ้าสีขาว จำนวน 10 เมตร และตราสัญลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตกอยู่ที่พื้น

นายรณชัย  อุ่นทยา ผู้ใหญ่บ้านคำไฮ หมู่ที่ 8 กล่าวว่า  เมื่อช่วงเวลา 02.18 น. ได้รับโทรศัพท์จากนักการภารโรงโรงเรียนคำไฮวิทยา ว่ามีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดต้นไม้พะยูง อยู่บริเวณหลังโรงเรียนจากนั้นตนได้ทำการประสานไปยังตำรวจ สภ.หนองกุงศรี เข้าดำเนินการจับกุมกลุ่มคนร้าย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและตนมาถึงแต่คนร้ายได้ไหวตัวทัน โดยตนรู้สึกเสียดายตนไม้พะยุงต้นที่ถูกตัดเนื่องจากตนปลูกเองกับมือเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว

ด้าน พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.หนองกุงศรี  กล่าวว่าต้นไม้พะยูงเป็นไม้เศรษฐกิจที่มีค่าของแผ่นดินและเป็นสมบัติของส่วนรวม ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จัดตั้งเวรยามเฝ้าระวัง โดยเฉพาะหน้านี้ซึ่งเป็นฤดูหนาว ชาวบ้านพากันนอนหลับหลบภัยอากาศหนาว ซึ่งจะเป็นช่องทางให้แก๊งมอดไม้อาจจะถือโอกาสเข้ามาลักลอบตัดโดยง่าย ดังนั้น จึงต้องร่วมมือกันหาทางป้องกัน และคอยสังเกตหากพบบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เบื้องต้นทางตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนหาข่าวตามพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมแกะรอยกลุ่มคนร้ายตามกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

14,302 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Share via
0 Shares