คนร้ายก่อเหตุขโมยเครื่องขยายเสียงมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

วันที่ 19 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.สรวิศ สินนา พนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุขโมยเครื่องขยายเสียง ที่ศาลากลางบ้านหมู่ที่ 12 บ้านนาครองแสน ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงเดินทางพร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

    

ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยการงัดประตูห้องเก็บเครื่องขยายเสียง และมีเครื่องขยายเสียงจำนวน 4 ชิ้น มูลค่ากว่า 2 แสนบาทหายไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 01.44 น. กล้องวงจรปิดสารมารถจับภาพคนร้ายจำนวน 1 คน อายุประมาณ 40 – 50 ปี  สวมใส่กางเกงขายาว เสื้อกันหนาวแขนยาว และติดไฟฉายคาดบนศีรษะ ขับรถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียวเดินเข้าไปที่ห้องเก็บอุปกรณ์เพื่อดูลาดลาวว่ามีคนอยู่บริเวณนั้นหรือไม่จากนั้นคนร้ายได้เดินไปยังรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่เพื่อไปเอาอุปกรณ์มางัดห้องเก็บเครื่องขยายเสียง ต่อมาเวลา 02.30 น.คนร้ายกลับมายังศาลากลางบ้านเพื่อขโมยเครื่องขยายเสียง คนร้ายใช้เวลาประมาณ 2 นาทีเท่านั้น ก่อนได้ขโมยเครื่องขยายเสียงจำนวน 4 ชิ้น มูลค่ากว่า 2 แสนบาทหลบหนีไป  ตำรวจคาดเป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุขโมยเครื่องขยายเสียงในหมู่บ้านหนองหอไตร หนองกุงเผือก ตำบลลำหนองแสน และงัดประตูห้องเก็บเครื่องขยายเสียงบ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลหนองใหญ่ แต่โชคดีที่ชาวบ้านมาเห็นก่อนทำให้คนร้ายหลบหนีไป ในห้วงเวลาที่ผ่านมา

นายบุญเรียน  บุตรลาศรี  ผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า วันที่ 19 ธันวาคม 2561 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ไปไปทำธุระที่ศาลากลางบ้าน พบว่าประตูห้องเก็บอุปกรณ์เครื่องขยายเสียงมีลักษณะถูกงัด จึงได้แจ้งตนเข้าตรวจสอบพบว่าเครื่องขยายเสียงจำนวน 4 เครื่อง มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ได้ส่งชุดสืบสวนหาพื้นที่หาข่าวในพื้นที่ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

5,992 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Share via
0 Shares