สองสามีภรรยาพยาบาลวิชาชีพทั้งคู่ ขับรถพุ่งชนรถบรรทุกอ้อยไฟลุกท่วมเสียชีวิตคารถคาดหลับใน

สองสามีภรรยาพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลท่าคันโท ประสบอุบัติเหตุขับรถรถยน์เก๋งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อยไม่มีสัญญาณไฟฟ้าท้ายติดภายในถูกไฟลุกท่วมจนทำให้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงในการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้

วันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 00.07 น. พ.ต.ท.รัฐพงศ์ ทองชื่นตระกูล รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง 2 ราย ที่ถนนสายฮองฮี-ห้วยเม็ก ช่วงป่าดงระแนง ตำบลกุดโดน อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วย นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรีและจุดยางตลาด หน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์สามัคคี หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ชีพวีอาร์ยางตลาด หน่วยกู้ภัยกุดหว้ากาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ชีพ รพ.ห้วยเม็ก ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบกลุ่มไฟลุกไหม้บริเวณตัวรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขต 1132 ขอนแก่น จึงได้ประสานให้รถดับเพลิงเทศบาลตำบลอีตื้อ และรถดับเพลิง อบต.กุดโดน เข้าระงับเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงโดยใช้เวลากว่า 1  ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากนั้นได้ใช้เครื่องตัดถ่างตัดตัวรถยนต์เก๋งซึ่งอยู่ใต้ท้องรถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยยี่ห้อคูโบต้า สีส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงถึงนำร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ออกจากตัวรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายจิระพันธ์    มูลปลา อายุ 31 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.ท่าคันโท (ผู้ขับรถ) และ นางจริยา มูลปลา  อายุ 31 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ รพ.ท่าคันโท (ผู้โดยสาร) ทั้งสองเป็นสามีภรรยา ได้เดินทางกลับมาจากงานแต่งเพื่อนร่วมรุ่นที่ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์  คาดผู้เสียชีวิตหลับในจึงพุ่งชนรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติปำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนหาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้พนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

จากการสอบสวนพบว่า ผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปงานแต่งเพื่อนร่วมรุ่นที่อำเภอยางตลาด ขณะที่ทั้งสองเดินทางกลับบ้านที่อำเภอท่าคันโท เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีจักรยานยนต์และรถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยอยู่ด้านหน้า รถจักรยานต์ได้ขับแซงรถไถพ่วงบรรทุกอ้อย ส่วนรถยนต์เก๋งของผู้เสียชีวิตได้พุ่งชนท้ายรถไถพ่วงบรรทุกอ้อยซึ่งอยู่ด้านหน้าอย่างรุนแรง เบื้องต้นพบว่าตรวจสอบรถไถ่พ่วงบรรทุกอ้อยคู่กรณีไม่ได้ติดสัญญาณไฟท้ายมีเพียงไฟฉายที่ติดไว้ท้ายรถเท่านั้น

นางสาวมัทนา ตรีภพ อายุ 31 ปี กล่าวว่า ตนและผู้เสียชีวิตเดินทางไปงานแต่งเพื่อนรุ่นที่อำเภอยางตลาด โดยผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากอำเภอท่าคันโท ส่วนตนเดินทางมาจากอำเภอหนองกุงศรี ใช้รถยนต์คนละคันขากลับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ได้ขับรถกลับมาทางถนนสายฮองฮี-ห้วยเม็ก และตนได้ขับรถตามหลังมาประมาณ 5 นาที เมื่อถึงที่บริเวณที่เกิดเหตุพบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ขับรถยนต์ชนท้ายรถบรรทุกอ้อยตนรู้สึกสลดใจอย่างมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับคนใกล้ตัว

 

ด้านนายอนุวัตร ญาติรักษา อายุ 22 ปี ผู้ขับรถไถพ่วงบรรทุกอ้อยคู่กรณี กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งขับรถขนส่งอ้อยจากไร่ ที่บ้านคำปะโอ ตำบลกุดโดน อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อมาส่งอ้อยที่ลานอ้อย บ้านกุดโดน ตำบลกุดโดน อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งตนขับเช่นนี้มาประจำในฤดูกาลอ้อยก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามปกติเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายยางรถระเบิดจึงได้ทำการหยุดรถ และลงไปตรวจสอบท้ายรถพบว่ามมีรถยนต์เก๋งเข้าชนท้ายรถของตน จึงพยายามช่วยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 แต่ไม่เป็นผลจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ

 

50,640 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Shares
}