ผอ.รพ.ท่าคันโท จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน

วันที่ 14 มกราคม 2561 นายแพทย์พุทธรักษ์ ดีสิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าคันโท โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว “พุทธรักษา เคน ดีสิน”  จี้หน่วยงานที่กำกับผู้แลอุบัติเหตุทางถนนโดยกรณีของผู้เสียชีวิตพยาบาล 2 สามีภรรยาที่ประสบเหตุชนท้ายรถบรรทุกอ้อยเมื่อคืนวันที่ 12 มกราคม 2562 ที่เขตอำเภอห้วยเม็ก ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรครั้งใหญ่ของโรงพยาบาลท่าคันโท ซึ่งผู้เสียชีวิตนายจิระพันธ์ มูลปลา และนางจริยา มูลปลา เป็นที่รักของคนไข้และเพื่อนร่วมงานการสูญเสียน้องทั้งสองคนอย่างกระทันหันย่อมนำมาซึ่งความโศกเศร้าเสียใจ ของญาติมิตร โดยปัจจัยหลักเกิดจากรถบรรทุกอ้อยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทาง ขอร้องเรียนปัญหารถบรรทุกอ้อยไม่ติดสัญญาไฟท้ายรถขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ เพราะช่วงเป็นฤดูกาลขนส่งอ้อยเข้าโรงงาน ช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน ของทุกปี เกิดอุบัติเหตุลักษณะบ่อยครั้งหากไม่มีมาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจัง

โดยญาติได้นำร่างไร้วิญญาณมาตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านท่าคันโท ต.ท่าคันโท อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนายแพทย์ประวิตร ศรีบุญรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายแพทย์พุทธรักษ์ ดีสินผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าคันโท และสาธารณสุขอำเภอท่าคันโท ร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ ระบุว่า การเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกอ้อยผู้ขับขี่มองไม่เห็ญสัญญาณไฟท้ายรถประกอบกับความมืดของถนนทำให้ผู้ประสบเหตุต้องสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งอุบัติเหตุลักษณะนี้จะเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงฤดูขนส่งอ้อยเข้าโรงงาน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้เตรียมความพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ปัญหารถบรรทุกอ้อยไม่ติดสัญญาณไฟท้ายถูกสะท้อนจากผู้ใช้รถผู้ใช้ถนนในพื้นที่อย่างมากตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรม

 

 

12,688 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Shares
}