ยุทธการฟ้าแดดสงยางที่ อ.ยางตลาด

ทธการฟ้าแดดสงยาง ครั้งที่ 3 พื้นที่เป้าหมายมุ่งไปที่อำเภอยางตลาด ได้ของกลางยาบ้า 409 เม็ด ผู้ต้องหา เกี่ยวข้องเป็นผู้ค้า 3 คน
เช้ามืดวันนี้ (20 พ.ค. 61) จังหวัดกาฬสินธุ์ได้เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางขึ้นอีกครั้ง โดยได้สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ ป.ป.ส. และฝ่ายปกครอง ออกปิดล้อมและตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ของอำเภอยางตลาด ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 หลังจากได้ปิดล้อมและตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอคำม่วงมาแล้ว ทั้งนี้เป็นปฏิบัติการเข้มข้นเพื่อช่วยเหลือระดับอำเภอให้เข้าถึงแหล่งยาบ้าและผู้ค้ารายสำคัญ ซึ่งปฏิบัติการยุทธการฟ้าแดดสงยาง เป็นปฏิบัติการภายใต้โครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล หรือคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง โดยมีเป้าหมายจะกวาดล้างยาเสพติดให้หมดไปจากกาฬสินธุ์ รวมทั้งคดีอื่น ๆ ที่จะบ่อนทำลายความสงบเรียบร้อยของสังคมในชุมชน
สำหรับผลปฏิบัติการครั้งนี้ปรากฏว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 17 คน แยกเป็นผู้ต้องหาที่ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย 3 คน ผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า 3 คน ผู้ต้องหาเสพยาบ้า 9 คน และผู้ต้องหาเสพยาบ้าและมีอาวุธปืนในครอบครอง 2 คน ส่วนของกลางได้ยาบ้า 409 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก มีดปลายแหลม 2 เล่ม ส่วนผลปฏิบัติการยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายไปแล้ว 222 เป้าหมาย จับกุมผู้ต้องหาเป็นผู้ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย 48 คน เป็นผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า 23 คน เป็นผู้เสพ 228 คน ได้ยาบ้าของกลางรวม 12,984 เม็ด ยาไอซ์ 2.57 กรัม กัญชา 169 กรัม และตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ เจ้าหน้าที่รัฐรวม 62 คน มีภิกษุสามเณรด้วย 31 รูป
ทีมข่าว ส.ปชส.กาฬสินธุ์ ภาพ/ข่าว

2,672 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Shares
}