กาฬสินธุ์หนุ่มหลอนจุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง

หนุ่มวัย 39 ปี ชาวตำบลหนองบัว อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ป่วยวิกลจริตจุดไฟเผาบ้านแม่ตัวเองวอดทั้งหลัง เบื้องต้นสาเหตุจากการเสพยาเสพติดเกิดอาการหลอน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2563 นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนามน พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อบต.หนองบัว หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านใน ต.หนองบัว และประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบเงินบริจาค เครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรค ให้แก่ครอบครัว นางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นครัวเรือนผู้ประสบอัคคีภัยเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยสาเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นเกิดจากนายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยและป่วยวิกลจริตเป็นผู้จุดไฟเผาจนเสียหายวอดทั้งหลัง และทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้ในส่วนขอการช่วยเหลือด้านปรับปรุงที่อยู่อาศัยได้ประสานการปฏิบัติกับ อบต.หนองบัว และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้การช่วยเหลือต่อไป

จากการสอบถามนางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีไปปรับพื้นที่เตรียมทำนาปรังที่บ้านคำบง อำเภอห้วยผึ้ง โดยนายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ที่ป่วยวิกลจริต มีอาการทางประสาทอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งข่าวว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูก็พบว่าบ้านที่พักอาศัยก็ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังแล้ว ทั้งนี้ที่ผ่านมาลูกชายไปทำงานที่ จ.ระยอง ก่อนจะกลับมาบ้านในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาดได้ประมาณ 10 เดือน ก่อนหน้านี้ลูกชายก็มักมีอาการทางประสาท และมักรื้อฝาบ้านออกมาบ่อยครั้ง เคยส่งไปรักษาก็ไม่ไป กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านครั้งนี้ ซึ่งตนก็เสียใจมาก คงต้องอาศัยกับญาติๆไปก่อน ส่วนสาเหตุที่ลูกชายมีอาการทางประสาทและมีอาการหลอนนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่มักดื่มสุรา และเสพยาเสพติดเป็นประจำมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อนำไปบำบัดรักษาต่อไป

Share via
Copy link
Powered by Social Snap