กาฬสินธุ์กระบะตีนผีขับซิงชนคน-จักรยานยนต์ ดับ 1 บาดเจ็บ 2

กระบะตีนผีขับซิ่งบนถนนท่าคันโท-หนองกุงศรี เฉี่ยวชนสองแม่ลูกขี่จักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเกิ้ง ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโทแล้วขับหลบหนี จนกระทั่งขับชนคนเดินเท้าเสียชีวิต ที่บ้านหนองแซง ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ แล้วขับหลบหนีลอยนวล ขณะที่ตำรวจเร่งติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนคนเดินข้างถนนเสียชีวิต บ้านหนองแซง ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ท่าคันโท เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ทต.ท่าคันโท เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ ทต.นาตาล  และหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดท่าคันโท ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต จำนวน 1 รายทราบชื่อคือ นายปรีชา  สากุล อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 4 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ตรวจสอบร่างกายพบมีแผลเปิดฉีกขาดขนาดใหญ่ บริเวณศีรษะ แขนขวาหัก และขาขวาหัก เสียชีวิตอยู่ข้างถนน  เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย ได้ประสานแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ รพ.ท่าคันโท ออกเวรร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ แพทย์เวรได้วินิจฉัยสาเหตุของการเสียชีวิตเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบหมายให้ญาตินำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุรถกระบะคู่กรณีที่ชนผู้เสียชีวิตได้รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บว 7468 (ไม่ทราบจังหวัด) ได้ขับมาตามถนนสายท่าคันโท-หนองกุงศรี เมื่อถึงบริเวณทางเข้าบ้านเกิ้ง ต.นาตาล อ.ท่าคันโท ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นเพศหญิง 1 รายอายุประมาณ 35-40 ปี และลูกชายอายุประมาณ 7-10 ปี แล้วรถกระบะคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีมาตามเส้นทางถนนสายท่าคันโท-หนองกุงศรี เมื่อถึงบริเวณบ้านหนองแซง ต.นาตาล อ.ท่าคันโท ได้ขับรถชนกับคนเดินเท้าจนเสียชีวิต แล้วขับหลบหนีไปทาง อ.หนองกุงศรี ลอยนวล

ทั้งนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโท ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี สกัดรถกระบะคันดังกล่าว และจะได้ทำการสืบสวนนำผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Share via
Copy link
Powered by Social Snap