กาฬสินธุ์รวบแล้วปู่ข่มขืนหลานวัย 11 ปีตั้งครรภ์นอกมดลูกเสียชีวิต

ตำรวจสภ.สหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ตามรวบปู่วัย 66 ปี ข่มขืนหลานสาววัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 จนตั้งครรภ์นอกมดลูก มีอาการแพ้ อาเจียนจนเสียชีวิต พร้อมแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย พร้อมยืนยันคดีไม่ล่าช้า ขณะที่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธรักและเอ็นดูปู่กับหลานไม่ได้ข่มขืน

จากกรณีเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ชาว ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์เสียชีวิตที่บ้านพักเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยแม่และญาติระบุว่าลูกสาวถูกปู่แท้ๆอายุ 66 ปี ข่มขืนช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 จนตั้งครรภ์นอกมดลูก ก่อนที่จะมีอาการแพ้ และอาเจียนทรุดหนักจนเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ได้พาไปตรวจร่างกายพบว่าอวัยวะเพศฉีกขาด และเข้าแจ้งความที่สภ.สหัสขันธ์ แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าผู้ก่อเหตุยังไม่ได้ถูกดำเนินคดีจนเด็กหญิงเสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 มกราคม 2564 พ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ได้เข้าจับกุมตัวนายประยูร ศรีดาแก้ว อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 278 ม.3 ต.นามะเขือ อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.7/64 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลในวันนี้ พร้อมนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนหลานสาวของตนเอง แต่รักเอ็นดูหลานเท่านั้น

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวต่อว่า สำหรับคดีดังกล่าวแม่ของเด็กที่เสียชีวิตได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ซึ่งทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้รับแจ้งความและส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะนัดสอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพได้ในวันที่ 4 มกราคม 2564 โดยเด็กได้เล่าเหตุการณ์และยืนยันว่าถูกปู่ข่มขืนจริง ซึ่งยืนยันว่าคดีไม่ได้ล่าช้า เนื่องจากต้องรอเอกสารผลการตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างเป็นทางการจึงยังไม่สามารถขออนุมัติหมายจับได้ และจะต้องดำเนินการตามขั้นตอน กระทั่งล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับผลการตรวจจากแพทย์ในวันที่ 13 มกราคม 2564 จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับและจับกุมตัวดังกล่าว

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวอีกว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนเด็กหญิงวัย 11 ปี ซึ่งรักเอ็นดูเป็นญาติปู่กับหลานสาวเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับ โดยเฉพาะคำให้การของเด็กที่ยืนยันว่าถูกปู่ข่มขืน และผลตรวจร่างกายของแพทย์พบว่าอวัยวะเพศมีร่องรอยฉีกขาดและมีร่องรอยการตั้งครรภ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และจะทำการสอบปากอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหญิงวัย 11 ปีนั้น ขณะนี้ได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งต้องรอผลชันสูตรก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด การเสียชีวิตเกี่ยวพันกับการข่มขืนหรือไม่ ซึ่งจะต้องนำมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะมีการปรับเปลี่ยนหรือแจ้งข้อหาเพิ่มอีกไม่

Share via
Copy link
Powered by Social Snap