ด่วนกาฬสินธุ์ไข่แตกพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรก

กาฬสินธุ์พบผู้ป่วยเพศหญิง วัย 35 ปี อาชีพพนักงานขายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังเดินทางไปหาเพื่อนที่กรุงเทพมหานคร โดยพักร่วมห้องกับเพื่อน ซึ่งประกอบอาชีพค้าขายในพื้นที่ตลาดบางแค หลังจากกลับจากกรุงเทพมหาครมายังจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนที่อยู่กรุงเทพมหานครได้เข้าการตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน พบเชื่อ SAR CoV-2 โทรมาแจ้ง และได้เข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี ก่อนที่ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และตรวจพบเชื้อ SAR CoV-2

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด-19 ) เผยว่าทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นกว่า 4 แสนคน และต้องจับตาสถานการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด โดยประเทศกัมพูชามีรายงานพบการติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์อังกฤษ โดยพบการติดเชื้อ 86 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 2 คน

ส่วนประเทศไทยการติดเชื้อส่วนใหญ่ พบใน กทม. โดยเฉพาะพื้นที่ฝั่งตะวันตก ส่วนการติดตามคลัสเตอร์ตลาดบางแค พบผู้ติดเชื้อรวม 573 คน กระจายในจังหวัดอื่นๆ 56 คน อยู่ใน กทม. 481 คน โดยพบสูงสุดในเขตบางแค 318 คน หนองแขม 63 คน ภาษีเจริญ 54 คน ตลิ่งชัน 17 คน และพบการติดเชื้อประปรายในเขตอื่นๆ 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap