กาฬสินธุ์ตั้งรางวัลนำจับคนขับกระบะชนหนุ่มบิ๊กไบค์ตายแล้วหนี (ชมคลิป)

ญาติ หนุ่มบิ๊กไบค์วัย 19 ปี ชาวอำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังหนุ่มบิ๊กไบค์เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขับหลบรถมิกซ์ปูนที่จอดเสียข้างทาง แล้วเสียหลักถูกรถกระบะที่ขับสวนทางมาพุ่งชนเสียชีวิต ผ่านมากว่า 20 วันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังตามจับคนขับรถกระบะมาดำเนินคดีไม่ได้ หมดที่พึ่งจุดธูปบอกวิญญาณให้ช่วยตามหาคู่กรณี และตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ชี้เบาะแส 20,000 บาท

จากกรณีญาตินายนฤทธิ์ กองภา อายุ19 ปี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ร้องทุกข์ผ่านเครือข่ายยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ ให้ตามหาคู่กรณี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่พุ่งชนเสียชีวิตแล้วหนี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 เวลา 15.00 น. บนถนนสายห้วยเม็ก-กระนวน ห่างจากทางแยกไปตัว อ.หนองกุงศรีประมาณ 300 เมตร ผ่านมานานกว่า 20 วันยังไม่พบเบาะแสรถคู่กรณีและคนขับ เนื่องจากกล้องวงจรปิดชำรุดหมด ญาติสุดเศร้าหวั่นเสียชีวิตฟรีไม่มีคนรับผิดชอบ ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่4 บ้านพิทักษ์พัฒนา ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ตรงข้ามโรงพยาบาลห้วยเม็ก นายสุทัศน์ ประทุมมา อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านและนางจินดาภรณ์ ประทุมมา อายุ 44 ปี มารดานายนฤทธิ์ กองภา อายุ19 ปี ผู้เสียชีวิตและญาติ ได้จุดธูปต่อหน้าภาพถ่ายนายนฤทธิ์ เพื่อให้ดวงวิญญาณนายนฤทธิ์ ช่วยชี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งขอให้ดลใจคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมามอบตัว และแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย
นายสุทัศน์ ประทุมมา อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นตาของนายนฤทธิ์ หนุ่มบิ๊กไบค์ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า รู้สึกท้อใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยังไม่สามารถตามตัวคนขับรถกระบะคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ เพราะเวลาผ่านมา 20 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย โทรศัพท์มาสอบถามพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีถามหลายครั้ง ก็ยังไม่พบเบาะแส แต่ก็คาดหวังว่าไม่เกินความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ที่จะติดตามตัวคู่กรณีมาจนได้ เพราะเหตุเกิดในเวลากลางวัน ย่อมสามารถสืบถามตามหาจากหลักฐานพยานต่างๆได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่รอคำตอบจากพนักงานสอบสวน ตนและญาติพี่น้อง ก็เฝ้าแต่จุดธูปบอกดวงวิญญาณนายนฤทธิ์หลานชาย ให้ช่วยชี้ทางบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และดลใจคนขับรถคู่กรณีมามอบตัวและแสดงความรับผิดชอบด้วย เพราะไม่อยากให้นายนฤทธิ์เสียชีวิตฟรี

ต่อจากนั้น นายคำตา บุตรวงศ์ เครือข่ายยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นญาติของนายนฤทธิ์ พร้อมด้วยนายสุทัศน์ ประทุมมา ซึ่งเป็นตาของนายนฤทธิ์ และนางจินดาภรณ์ ประทุมมา มารดานายนฤทธิ์ ได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้า ผลการติดตามตัวคนขับรถกระบะคู่กรณี จาก พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก ซึ่งเป็นเจ้าของคดี
นายคำตา บุตรวงศ์ เครือข่ายยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ญาตินายนฤทธิ์ทุกคนรู้สึกเป็นทุกข์ใจมาก ที่ถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังตามจับตัวคนขับรถกระบะคู่กรณีนายนฤทธิ์ไม่ได้ และยังไม่สามารถกดดันคู่กรณีที่ขับชนแล้วหนีเข้ามามอบตัวได้ จึงได้พากันเข้ามาติดตามความคืบหน้าที่ สภ.ห้วยเม็กเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และโทรศัพท์เข้ามาสอบถามหลายครั้ง แต่ก็ได้รับคำเหมือนเดิม คือยังไม่พบเบาะแสใดๆเลย

นายคำตากล่าวอีกว่า เมื่อได้รับคำตอบดังกล่าว ญาติทุกคนแทบจะหมดหวัง ในวันต่อไปจึงจะขอเข้าพบ พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.ห้วยเม็ก เพื่อร่วมพิจารณาหาแนวทางติดตามคนขับรถคู่กรณี หรือหากมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดขัดข้อง ก็จะร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ รวมทั้งผู้บัญชาการตำรวจภาค 4 ต่อไป ทั้งนี้ เมื่อการติดตามตัวคู่กรณีไม่คืบหน้า ญาตินายนฤทธิ์ได้ตกลงกันตั้งรางวัลนำจับหรือเป็นสินน้ำใจให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนขับรถคันดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท

ด้าน พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก กล่าวว่า คดีดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ทั้งสายตรวจ สายสืบ ได้ติดตามหาเบาะแสและสอบถามพยานแวดล้อมหลายปาก แต่ยังไม่มีความชัดเจนพอที่จะออกหมายเรียกคนขับรถต้องสงสัยได้ เนื่องจากพยานบางคนยังให้การไม่ตรงกัน ขณะที่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่สันนิษฐานว่ารถต้องสงสัยขับผ่านชำรุดหมด ขณะที่กล้องวงจรปิดของเอกชนที่จับภาพได้ก็อยู่ในระยะไกล ไม่สามารถมองเห็นหมายเลขทะเบียนรถได้

พ.ต.ต.วสุวัฒน์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ มีการกระจายกำลังออกติดตามตลอดเวลา โดยขอความร่วมมือกับตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนท่านใด ที่ติดกล้องหน้ารถและสามารถบันทึกภาพอุบัติเหตุดังกล่าวไว้ได้ ก็ให้นำหลักฐานมามอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะง่ายในการติดตามรถคู่กรณีคันดังกล่าว ซึ่งหากผลการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้า ก็จะแจ้งให้ทางญาติผู้เสียชีวิตทราบต่อไป

Share via
Copy link
Powered by Social Snap