ชาวบ้านวอนกรมทางหลวงแก้ไขปัญหา “สามแยกอันตราย” เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต-เจ็บบ่อยครั้ง (ชมคลิป)

ชาวบ้านในอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้องเรียนปัญหาเกิดอุบัติเหตุบริเวณสามแยกทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรีบ่อยครั้ง วอนกรมทางหลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองกุงศรี ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ว่าสามแยกถนนทางหลวงหมายเลข 2009 ตัดกับถนนเทศบาล 4 บริเวณหน้าวัดสว่างกุงศรี เส้นทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรี และโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตบ่อยครั้ง ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไขปัญหาแต่อย่าใด สร้างความเดือนร้อนกับประชาชนในพื้นที่อย่างมาก

ด้านนางดาวภรณ์ ภูเงินชื่อ อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณใกล้กับจุดพบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กล่าวว่า จุดที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นสามแยกถนนทางหลวงตัดกับถนนเทศบาลซึ่งเป็นทางเข้าโรงพยาบาลหนองกุงศรี และโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร ถนนมีความแคบเพียง 2 ช่อง ซึ่งชาวบ้านใช้สัญจรตัวจังหวัดและเข้าออกถนนซึ่งเป็นทางเข้าไปโรงพยาบาลและโรงเรียน โดยเฉพาะช่วงเช้าที่นักเรียนเดินทางมาโรงเรียนและช่วงเย็นเวลาที่นักเรียนเลิกเรียน หรือชั่วโมงเร่งด่วน จะมีรถสัญจรมากกว่าปกติ จึงขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยเฉพาะกรมทางหลวงเข้าขยายถนนหรือติดสัญญาณไฟจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดบ่อยครั้ง

Share via
Copy link
Powered by Social Snap