กาฬสินธุ์สลดหนุ่มเดินข้างถนนกลางดึกถูกชนเละดับคาที่

เกิดเหตุสลด หนุ่มวัย 41 ปี ชาวตำบลโนนสูง อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เดินครวญเพลงกลับบ้านถูกรถยนต์ไม่ทราบประเภทและยี่ห้อ ชนเสียชีวิตข้างถนน กลางดึก ไม่ทราบเบาะแสรถคู่กรณีเนื่องจากถนนมืด ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด ญาติเรียกร้องเจ้าหน้าที่เร่งแกะรอยตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องคาดเป็นรถต่างถิ่น

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (เวลา 21.00 น.) ร.ต.อ.วิชาญ มุลเทียนทอง พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตข้างถนน ทางเข้าบ้านหนองจาน ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เส้นทางบ้านโนนสูง-บ้านกะบาก ต.เหล่าดอกไม้ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม เบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกรถชนเสียชีวิต จึงรายงาน พ.ต.อ.มนเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.โนนสูง ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนออกตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด อาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ กู้ชีพเทศบาลตำบลโนนสูง และกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล จุด อ.ยางตลาด

โดยที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก มุงดูร่างของผู้เสียชีวิตด้วยความเศร้าสลด โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตร้องไห้คร่ำครวญด้วยความสะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายสุทิศ ภูแช่มโชติ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงลายพรางขาสั้น รองเท้าแตะสีดำ สภาพศพเห็นน่าสยอง นอนจมกองเลือด ศีรษะเละ สมองกระจาย ขาขวาหัก สันนิษฐานถูกรถยนต์ไม่ทราบประเภทชนอย่างแรง จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

ร.ต.อ.วิชาญ มุลเทียนทอง พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง กล่าวว่า จากการสันนิษฐาน ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินมาตามถนนเพื่อกลับเข้าบ้าน แต่เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีไฟส่องสว่าง ถนนจึงมืด ประกอบกับรถยนต์คู่กรณีที่ขับขี่ด้วยความเร็วและอาจจะไม่ชินทาง หรือเป็นคนต่างถิ่น หรือด้วยทัศนวิสัยไม่ดีประการใดก็ตามแต่ จึงมองไม่เห็นคนเดินเท้า จึงได้ขับพุ่งชนนายสุทิศเสียชีวิต ก่อนฉวยโอกาสขับหลบหนีไปดังกล่าว

ร.ต.อ.วิชาญ กล่าวอีกว่า จากการคาดการณ์ คาดว่ารถคู่กรณีอาจจะขับขี่มาจากเส้นทางทิศตะวันออก หรือไม่ก็ทิศเหนือหรือทิศใต้ เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกคือ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ก็อาจเป็นได้ ทั้งนี้ จะได้เร่งแกะรอยทิศทางที่รถคู่กรณีขับผ่านในช่วงเวลาดังกล่าว แต่คงต้องใช้เวลาสักระยะ เนื่องจากในละแวกนี้ไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด และไม่มีพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ เพราะเหตุเกิดเวลาวิกาลและค่อนข้างดึกแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็จะได้ติดตามหารถคันนั้นและคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายไพบูลย์ (ขอสงวนนามสกุลและที่อยู่) กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุสลด นายสุทิศผู้เสียชีวิต ซึ่งสนิทกับตนและมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ไปกินข้าวเย็นกับตนและมีการร้องเพลงผ่อนคลายบ้างตามประสาคนอารมณ์ดีและชอบเสียงเพลง หลังจากนั้นนายสุทิศคงเห็นว่าดึกแล้ว จึงได้ขอตัวเดินกลับบ้านสร้างมิ่ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้เคียง ต่อมาลูกชายตนได้ไลฟ์สดพบศพคนถูกรถชนเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดู ไม่คาดฝันมาก่อนเลยว่านายสุทิศจะกลายเป็นศพถูกรถชนตาย

อย่างไรก็ตามชาวบ้านคาดว่า ก่อนนายสุทิศประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตนั้น น่าจะเดินร้องเพลงมาตามริมถนนตามความเคยชิน จึงไม่ได้ระมัดระวังอันตราย เนื่องจากใช้เป็นเส้นทางเดินกลับบ้านทุกวัน แต่คืนนี้กลับเคราะห์ร้าย ถูกรถไม่ทราบประเภทและยี่ห้อพุ่งชนจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามรถคู่กรณี ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นรถต่างถิ่นที่ขับเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากไม่ชินทางและถนนมืด ไม่มีไฟส่องสว่าง จึงได้ขับชนนายสุทิศเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

Share via
Copy link
Powered by Social Snap