กาฬสินธุ์ สองตายายวอนขอความช่วยเหลือหลังถูกลูกชายคลังยาเผาบ้านวอดเกือบทั้งหลัง

สองตายาย ชาวบ้านหนองแข้ ตำบลดงมูล อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ วอนช่วยเหลือหลังถูกลูกชายวางเพลิงเผาบ้านเกือบไหม้ทั้งหลัง “อ้างจุดเทียนไขแต่เทียนไขหล่นลงถังขยะทำให้ไหม้บ้าน แต่ไม่ช่วยดับ”

จากกรณี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 16 บ้านหนองแข้ หมู่ที่ 7 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังจากรับแจ้งพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองหิน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรม จุดหนองกุงศรี ร่วมออกตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้สินของภายในบ้านอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงไหม้ใช้เวลากว่า 20 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยทรัพย์สินได้รับความเสียหายอาทิ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องมือช่าง เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน และเอกสารสำคัญ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบนายสุทธิ บุตรพรม อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายคือนายพร้อมพงษ์ บุตรพรม อายุ 33 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด อาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว จู่ ๆ ก็มีเพลิงไหม้ขึ้นจากภายในตัวบ้าน แต่ลูกชายได้เดินออกจากบ้าน ไม่ช่วยดับเพลิงไหม้บ้านแต่อย่างใด คาดว่าลูกชายจะลงเมื่อก่อเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวน ติดตามตัวนายพร้อมพงษ์ บุตรพรม ลูกชายเจ้าของบ้านและเป็นผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยเจ้าตัวสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเกิดเหตุได้จุดเทียนไขอยู่ภายในบ้าน เทียนไขได้ตกลงไปในถังขยะทำให้เกิดเพลิงไหม้ และตนได้เดินออกจากบ้านโดยไม่ดับไฟที่ลุกไหม้บ้าน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายยัง สภ.หนองกุงศรี แล้ว

ล่าสุดวันที่ 3 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายสุทธิ บุตรพรม เจ้าของบ้านได้ให้ข้อมูลและข้อความร่วมมือผู้สื่อข่าวประชาสัมพันธ์การรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และเสื้อผ้า โดยเฉพาะชุดนักเรียนของหลาน (ลูกของผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คน) ถูกเพลิงไหม้เสียหาย โดยผู้ที่คนใจสอบสิ่งของบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ 083-8324345 หรือบ้านเลขที่ 16 บ้านหนองแข้ หมู่ที่ 7 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

นอกจากนี้ยังสามารถบริจาคเงินผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรร์การเกษตร สาขาหนองกุงศรี เลขที่บัญชี “01232-2-00473-2” ชื่อบัญชี นายสุทธิ บุตรพรม

Share via
Copy link
Powered by Social Snap