ไม่อยากให้ลำบากใจ! หมอบรรพจน์ ประกาศขอลาออก หลังมีผอ. ร.พ.กาฬสินธุ์ นั่งแล้ว

ร.พ. – ความคืบหน้ากรณี นพ.สุขม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เตรียมออกหนังสือคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาล 3 ตำแหน่ง กลับคืนโรงพยาบาลเดิม โดยในส่วนของ นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ที่ถูกโยกไปเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย หากกลับมาอาจไม่ได้เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลอีก เพราะมีผู้อำนวยการโรงพยาบาลตัวจริงที่ย้ายมาแล้ว คือ พญ.ทิวาวรรณ ปิยกุลมาลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ

 

วันที่ 9 ต.ค. นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ที่ถูกย้ายไปเป็นรักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย กล่าวว่า ตนทราบจากข่าวว่า ปลัด สธ. จะมีการออกคำสั่งย้ายตนกลับมา ร.พ.กาฬสินธุ์ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เห็นคำสั่งดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ตามข่าวว่า ถึงตนกลับมา ร.พ.กาฬสินธุ์ ก็ไม่ได้เป็น ผู้อำนวยการรพ.กาฬสินธุ์

เนื่องจากมีการแต่งตั้ง พญ.ทิวาวรรณ ปิยกุลมาลา ผู้อำนวยการรพ.ชัยภูมิ มาเป็นผู้อำนวยการร.พ.กาฬสินธุ์แล้ว มาเป็นตัวจริง จึงไม่ต้องให้ตนรักษาการอีก ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็คงจะขอหารือกับทางครอบครัวก่อน แต่สุดท้ายหากกลับมาแล้วไม่ได้เป็น ผอ.ร.พ.จริง ก็คงจะขอลาออก เพราะ ไม่อยากสร้างความลำบากใจให้แก่ พญ.ทิวาวรรณ ซึ่งก็เป็นรุ่นน้องเมื่อครั้งเรียนศิริราช เพราะอาจจะปฏิบัติตัวกันไม่ถูก อาจจะทำให้เกิดการทำงานยาก

 

นพ.ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย ที่ถูกย้ายไปเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงกาฬ กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้ไปรายงานตัวรับตำแหน่งใหม่ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ว่าราชการฯ เลย ได้มีการทำหนังสือชะลอการรายงานตัวออกไป เนื่องจากผู้ที่จะมารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการร.พ.เลยคนใหม่ ไม่ได้มารายงานตัว ทำให้ตำแหน่งว่างลง

ซึ่งจริงๆ ตนไม่มีปัญหาเรื่องการย้าย แต่ยังมีภาระงานที่ ร.พ.เลย ที่ยังต้องทำงานให้ลุล่วง เช่น การเปิดตัวอาคารผู้ป่วย 8 ชั้น ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 1 ม.ค. 2562 และการวางศิลาฤกษ์อาคารหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม ซึ่งเป็นอาคารผู้ป่วยฉุกเฉิน ทั้งนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือคำสั่งย้ายกลับแต่อย่างใด แต่ก็ต้องขอขอบคุณปลัด สธ.ที่เข้าใจให้ตนได้ปฏิบัติงานให้เสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำสั่งย้ายกลับที่ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เตรียมทำขึ้นอีก 1 ฉบับ โดยมีการรอว่าจะมีการประกาศเมื่อไหร่นั้น ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นจนถึงเวลา 15.30 น. วันที่ 9 ต.ค. 2561 ยังไม่มีประกาศกระทรวงใดๆ เกี่ยวกับการโยกย้าย

ที่มา: ข่าวสด

 12,569 total views,  2 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap