ชาวบ้านหนองกุงศรี สมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ยื่นหนังสือร้องทุกข์ ถึงผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ จังหวัด ลั่น 7 วันให้คำตอบผลการพิจารณา

ชาวบ้านใน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ กว่า 200 คน นำโดยนายสมาน นาแถมทอง อดีตนายกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ของสมาชิกและพนักงานสหกรณ์การเกษตรหนองกุงศรี จำกัด และนางไพรวัลย์ บุตรชา ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรหนองกุงศรี จำกัด ได้เดินทางด้วยรถบัส 3 คัน พร้อมหนังสือร้องทุกข์ และป้ายข้อความ ขอความช่วยเหลือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด ระบุนายทะเบียนสมาคมฯบริหารงานส่อไปในทางที่ไม่โปร่งใส และไม่สามารถตรวจสอบได้

  

นายสมาน กล่าวว่า การที่ชาวบ้านในอำเภอหนองกุงศรี ได้รวมตัวยื่นหนังสือร้องทุกข์ในครั้งนี้ เนื่องจากทนดูพฤติกรรมการบริหารของนายทะเบียนสมาคมไม่ได้ เพราะไม่มีความชัดเจนในเรื่องการบริหารจัดการหลายประการ โดยเฉพาะการไม่ยอมจดทะเบียนรับรองคณะกรรมการสมาคมฯ ชุดใหม่ โดยยังเห็นชอบให้กรรมการชุดเดิมที่หมดวาระแล้วปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งกรรมการชุดเดิมที่รักษาการ มีการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงทุกวันและนอกจากนี้ ยังเตรียมจะนำเงินของสมาคมทุกบัญชีนำไปฝากกับธนาคารอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และมวลสมาชิกรับไม่ได้ เนื่องจากไม่เป็นไปตามมติ

ด้านนายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังได้รับทราบปัญหาข้อร้องเรียน เบื้องต้นทราบว่าปัญหาเกิดจากนายทะเบียนท้องที่ ที่ไม่ยอมรับรองคณะกรรมการสมาคมฯชุดใหม่ ปัญหาต่างๆจึงติดตามมา ทั้งนี้ จะได้หารือกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการศึกษาระเบียบ ข้อกฎหมาย ที่เกี่ยวกับสมาคม และจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา คาดว่าภายใน 7 วันได้ทราบคำตอบ

 

ที่มา : INN News

18,125 total views, 9 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap