สั่งเชือด!! นายสิบโหด ตื้บน่วม-ไม้กวาดฟาด ทหารเกณฑ์เสพยา ผบ.หน่วย รุดชี้แจงญาติ

กรณี โลกโซเชียลมีการเผยแพร่ เรื่องราวของทหารเกณฑ์รายหนึ่ง ถูกสิบเอกซ้อมทรมานจนถึงขั้นคิดหนีออกจากค่ายทหาร พร้อมมีการเผยแพร่ภาพบาดแผลที่ถูกทำโทษ โดย ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว ประจำการอยู่ในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

ล่าสุด วันที่ 25 ต.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ทหารเกณฑ์ ที่ถูกสิบเอก ซ้อมทรมานจนถึงขั้นคิดหนีออกจากค่ายทหาร ตามที่เพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อมูลไว้นั้น ซึ่งที่มาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการที่ พลทหารได้มีการกระทำความผิดในเรื่องของยาเสพติด

ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ที่เป็นกำลังพลชั้นนายสิบ ได้มีการลงโทษนั้น ถือว่าเป็นการกระทำที่เกินขอบเขตอำนาจ และเป็นการกระทำโดยพละการ ด้วยการใช้ด้ามไม้กวาดตี ที่บริเวณร่างกาย ตามที่เห็นในภาพ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามระเบียบข้อกำหนดของทางราชการ

“ขณะนี้ต้นสังกัดทราบเรื่อง ได้มีการสั่งลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรงกับนายสิบ คนดังกล่าวแล้วทันที เพราะถือเป็นความผิดขั้นรุนแรงโดยเฉพาะการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา เนื่องจาก ผบ.ทบ. ได้เคยกวดขันเน้นย้ำไปแล้ว” พ.อ.วินธัย กล่าว

ล่าสุด ทางผู้บังคับหน่วย ได้มีการเดินทางไปพบญาติพลทหารคนดังกล่าว เพื่อบอกเล่าข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น และยืนยันทางหน่วยจะลงโทษทางวินัย ขั้นรุนแรงกับกำลังพลนายสิบ คนดังกล่าวในทันที พร้อมทั้งยินดีจะรับผิดชอบเยียวยาสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

1,688 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap