อึ้ง! หนีตายยุบพรรคเพื่อไทย ผุดไอเดียตั้ง “พรรคไทยรักษาชาติ” ตัวย่อ “ทษช.”

25 ต.ค. 61 – มีรายงานจากพรรคเพื่อไทย อ้างว่าสมาชิกพรรคได้มีการพูดคุยกันภายในวงแคบ ถึงการเตรียมจัดตั้งพรรคการเมืองสำรอง รองรับหากพรรคเพื่อไทยถูกยุบพรรค หนึ่งในจำนวนพรรคสำรองที่ว่าคือ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งพรรคนี้ถูกจุดประเด็นโดย พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) สมาชิกพรรคเพื่อไทย เพื่อกระจายเครือข่ายให้มาร่วมงานทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวบอกว่าหากยังมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 62 จริง กระบวนการจัดตั้งพรรค กว่าจะได้รับรองจาก กกต.เป็นพรรคที่สามารถดำเนินการทางการเมืองได้ ใช้เวลาเร็วสุดประมาณ 5 เดือน คงไม่ทันการเลือกตั้ง ดังนั้นหนทางที่เร็วสุดคือ เข้าไปเทคโอเวอร์พรรคที่ กกต.รับรองให้ดำเนินการทางการเมืองได้ แล้วแก้ไขข้อบังคับพรรค เปลี่ยนสัญลักษณ์พรรค ชื่อพรรค จัดประชุมสมาชิกสรรหาหัวหน้าและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อลดเวลาลง ดีกว่าไปก่อตั้งพรรคขึ้นมาใหม่

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งใช้ชื่อย่อ “ทษช.” ให้สอดคล้องกับชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” นั้น ยังถูกพูดกันเพียงในวงแคบๆ ยังไม่มีแกนนำพรรค สมาชิกพรรคออกมาขานรับแนวทางนี้ อีกทั้งการไปเผยแนวทางที่จะเทคโอเวอร์พรรคอื่นมาเพื่อหวังเป็นนอมินี สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ยิ่งจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามจับตาต่อวัตถุประสงค์ในการทำกิจกรรมการเมืองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่มา 

1,102 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap