ทนายอัจฉริยะ ลั่นแจ้งจับแน่ ถ้า “ลำไย ไหทองคำ” ร้องเพลงผู้สาวขาเลาะ

ทนายอัจฉริยะ ประกาศกร้าวหาก “ลำไย ไหทองคำ” นำเพลงดัง “ผู้สาวขาเลาะ” ไปร้องโชว์ เจอแจ้งจับ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ แน่นอน ทางฟากนายห้างประจักษ์ชัยตอบโต้ มีสิทธิ์อะไร ในเมื่อตนคือเจ้าของลิขสิทธิ์ที่แท้จริง

จากกรณีที่นักร้องลูกทุ่งสาว “อาม ชุติมา” วัย 19 ปี ผู้แต่งและร้องเพลง “อดีตเคยพัง” และแต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ให้ “ลำไย ไหทองคำ” ร้องจนโด่งดัง ได้ประกาศแยกทางกับค่ายไหทองคำ ทั้งที่ยังเหลือสัญญากับค่ายอีก 2 ปี จนเกิดปัญหากับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายห้างค่ายเพลงดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องปมลิขสิทธิ์เพลงผู้สาวขาเลาะ ที่อามเป็นคนแต่งเมื่อตอนอายุ 17 ปี รวมทั้งสัญญาการเป็นนักร้อง

ปมปัญหานี้ส่งผลทำให้อาม ถูกตำรวจตามไล่จับคาเวทีคอนเสิร์ตถึง 2 ครั้ง จากการแจ้งความของนายประจักษ์ชัย ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้ามาช่วยเหลือนักร้องสาวในกรณีนี้

นายอัจฉริยะ บอกว่า สัญญาที่อามทำไว้ขณะเป็นผู้เยาว์ เป็น “สัญญาทาส” และไม่เป็นธรรม ถือเป็นโมฆียะ เพราะไม่มีการยินยอมจากผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์อักษร ในสัญญาฉบับดังกล่าว สามารถบอกล้างสัญญาได้ นอกจากนี้ยังจะทำหนังสือถึงกรมสรรพากร ให้ตรวจสอบภาษีย้อนหลังของนายประจักษ์ชัยอีกด้วย

1,978 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap