ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ชวนทำบุญ “กฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ”

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ โพสต์เชิญชวนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และชาวไทยทั่วประเทศผ่านเฟสบุ๊ค “ไกรสร กองฉลาด” ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ “กฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ” ในจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 18 วัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือวัดตามบ้านนา ตามป่าเขาในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีชาวโซเชียลจำนวนมากร่วมกดไลท์กดแชร์ และยังได้ร่วมกันทำบุญบริจาคเงินกันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ที่เฟสบุ๊ค “ไกรสร กองฉลาด” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความมีเนื้อหาว่า “จริง ๆ ช่วงนี้ เพื่อสุขภาพหมอเตือนผมให้งดของมัน ของทอด เลยตั้งใจว่าอยากจะงดของทอด สองอย่างคือ ทอดกฐิน กะทอดผ้าป่า เพราะเยอะเหลือเกิ้นนน 555”

พูดเล่นนะครับ ช่วงนี้เป็นเทศกาลบุญกฐิน อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะหมดเวลาแห่งการทอดกฐิน ทีนี้เรื่องของเรื่องก็คือ วัดในเมือง วัดหลวง วัดของเกจิอาจารย์ทั้งหลายแหล่เหล่านี้ ผมไม่ห่วงเรื่องกฐินครับ ท่านไม่ขาดหรอกครับ ทอดทีเลขเจ็ดหลักขึ้น ต่อยอดอีกไม่นับ เพื่อเอาเลขไปแทงหวย อิอิ แต่ที่ห่วงคือ วัดบ้านนอก บ้านนา ตามป่าเขา ที่มีพระจำพรรษา รักษาพระศาสนาในถิ่นทุรกันดารนี่สิ ชะเง้อชะแง้รอคนไปจองเป็นเจ้าภาพกฐินรอแล้ว รออีก จึงหารือกับหัวหน้าส่วนราชการ สำรวจวัดในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ยังไม่มีเจ้าภาพกฐิน ได้มาเบ็ดเสร็จ 18 วัดครับ

จึงบอกบุญมายังมิตรรักแฟนเพลง เชิญร่วมทำบุญทอดกฐินด้วยกัน รายละเอียดตามภาพนั่นแหละครับ 18 วัดทอดวันเดียวเสร็จ โบราณเรียกกฐินแบบนี้ว่ากฐินตก กฐินวิ่ง หรือกฐินโจร ไม่เน้นพิธีรีตรอง ไม่เน้นเงินเยอะ เน้นเป็นกำลังใจให้พระสงฆ์ องค์เณรบ้านนอกบ้านนาที่ตั้งใจสืบต่อพระศาสนา อานิสงค์แรงนะจะบอกให้ ตอนเป็นนายอำเภอทอดกฐินวิ่งแบบนี้แหละครับ ไม่กี่วันเขาตั้งให้เป็นปลัดจังหวัดแบบไม่ต้องวิ่งเลย ไม่เชื่อลองดู 555 ปล. อย่าส่งเงินมาที่ผมนะครับ เมียผมแกจะไม่เข้าใจคิดว่าเป็นของแก ๆ จะยึดหมดนรกจะกินกบาลเปล่า ๆ #ช่วยไล้ค์ช่วยแชร์เอาบุญกันเยอะ ๆ ครับ (เป็นข้อความจากเฟสบุ๊ค ไกรสร กองฉลาด)

ปัจจุบันเฟสบุ๊ค “ไกรสร กองฉลาด” มีเพื่อน 5 พันคน มีผู้ติดตามกว่า 6 พันคน จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ “กฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ” ในจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 18 วัด มีกำหนดทอดถวายในวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 โดยสามารถแจ้งความประสงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ สำนักงานคลังจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 1 ศูนย์ราชการ ถนนเลี่ยงเมืองหัวคู อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ หรือโอนเงินร่วมทำบุญเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขากาฬสินธุ์ เลขที่บัญชี 404-3-28046-7 ชื่อบัญชี “กฐินวัดไม่มีเจ้าภาพ จังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ศ. 2561”

18,811 total views, 3 views today

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap