ตำรวจเร่งล่าแก๊งมอดไม้ ขโมยไม้พยุงภายในวัดหนองสามขา

วันที่ 24 พ.ย.61 ที่วัดหนองสามขา บ้านหนองสามขา หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายสุรสิทธิ์ ขันติพันธุกุล นายอำเภอหนองกุงศรี พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.หนองกุงศรี นายวุฒิไกร กลั่นชัยภูมิ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กส.4 (ภูพระ) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบกรณีแก๊งมอดไม้ลักตัดไม้พะยูงอายุกว่า 40 ปี แล้วหลับหนีไป เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

จากการตรวจเจ้าหน้าที่ พบร่องรอยการตัดไม้พะยูงแฝดถูกตัดไป 1 ต้นเหลือเพียงตอไม้ขนาดรอบต้นไม้ยาว 2 เมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 75 เซนติเมตร โดยพบว่าคนร้ายได้ตัดไม้จากต้นดังกล่าวทั้งหมด 6 ท่อนยาวท่อนละประมาณ 2 เมตร จากนั้นได้เก็บรายละเอียดของลักษณะตอไม้พะยุง และปลายไม้พะยูง เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีและติดตามไม้พะยูงที่ถูกลักไป จากนั้น เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ช่วยกันลำเลียงไม้พะยูงของกลางที่เหลืออยู่ในที่เกิดเหตุไปเก็บรักษาไว้ที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กส.4 (ภูพระ) และทำบันทึกตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี

พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า “ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ออกติดตามหาข่าวและเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และชุด ชรบ. และประชาชนในพื้นที่ช่วยเป็นหูเป็นตาหากพบการตัดต้นไม้พะยูงให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทร.191 และหากพื้นที่ใดมีไม้พะยูงขอให้ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างให้เพียงพอและตอกตะปูรอบต้นไม้เพื่อป้องกันคมเลื่อยโจรตัดต้นไม้ไม่ได้”

3,128 total views, 6 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap