กาฬสินธุ์ สมัครรับเลือกเป็น ส.ว. วันแรก คึกคัก

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยการเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว.ในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีผู้ประสงค์เข้ามายื่นเอกสารสมัครกันอย่างต่อเนื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้ใช้หอประชุม80 พรรษา หน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) เป็นสถานที่รับสมัครตั้งแต่เวลา 08.30 น.-16.30 น.ระหว่างวันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2561 ส่วนในพื้นที่อำเภอต่างๆนั้นเจ้าหน้าที่ได้เปิดรับสมัครที่ที่ว่าการอำเภอทุกแห่งในวันและเวลาเดียวกัน

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นแรกในการเปิดรับสมัครผู้ที่ต้องการรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปกติดีทั้ง 18 จุด จึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนได้มาแสดงออกในความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองในการสมัครรับเลือกเป็นส.ว.โดยเจ้าหน้าที่จะเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.ซึ่งการรับสมัครนั้นสามารถสมัครได้ 2 แบบ คือแบบแรกจะมีการแบ่งออกเป็น 10 กลุ่ม ซึ่งผู้ที่สมัครจะต้องยื่นใบสมัครด้วยตนเอง และเลือกว่าจะลงสมัครในกลุ่มไหน ในส่วนที่ 2 คือการสมัครโดยการแนะนำและสมัครในนามองค์กร ตามที่ทางกกต.ได้ประกาศกำหนดไว้ ซึ่งหากผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับสมัครได้ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง

นายไกรสร กล่าวอีกว่า นอกจากจะกำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวกในการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาอย่างเต็มที่แล้ว ยังได้กำชับให้ปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมายเป็นหลัก เพื่อที่จะมีการรับสมัครและมีการเลือกสมาชิกวุฒิสภาเป็นไปด้วยความสุจริต โปร่งใส และเที่ยงธรรม จึงอยากให้ประชาชนเข้ามาร่วมสมัครกันมากๆ ทั้งสมัครด้วยตนเองและสมัครผ่านองค์กร เนื่องจากสมาชิกวุฒิสภานั้น มีผลกระทบกับความเป็นอยู่และสามารถกำหนดชะตาของประเทศได้ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่มีความสนใจได้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา โดยสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.กาฬสินธุ์ หรือที่ที่ว่าการอำเภอทุกแห่งใน จ.กาฬสินธุ์

892 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap