กาฬสินธุ์ พบกระดูกมนุษย์ปริศนากลางป่าอ้อย (คลิป)

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2561  พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์  พนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเหตุจากนายวุฒิชัย ศรีระพันธ์ กำนันตำบลดงมูลว่าชาวบ้านพบกระดูกมุษย์กลางป่าอ้อยติดกับถนนข้างเส้นทางระหว่างบ้านโนนศรีสวัสดิ์ – บ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงแจ้ง พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี  พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ  รอง ผกก.(สอบสวน).สภ.หนองกุงศรี  พ.ต.ท.สมศักดิ์ หลาวมา รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี  และพ.ต.ท.อารมย์ มะลิขจร สว.สส.สภ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ ทต.ดงมูล และหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=HtiirrZLpn4[/embedyt]

 

 

 

หลังตรวจสอบทราบว่า ชาวบ้านได้รับจากตัดอ้อยในไร่อ้อยตามปกติ เมื่อตัดอ้อยไปได้ประมาณ 100 เมตรพบกระดูกมนุษย์อยู่ด้านหน้าเต็มพื้นที่อยู่ในลักษณะกระจัดกระจายประมาณ 5 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการนำกระดูกดังกล่าวมาจัดเรียงบนผ้าขาวความสูงประมาณ  170 ซม. ซึ่งลักษณะกระดูดมีกระดูกครบถ้วนสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถระบุเพศจากกระดูกได้ มีกระดูกมีลักษณะฟันหลอตรงตามที่ สภ.ท่าคันโท ได้รับแจ้งว่ามีคนหายในพื้นที่ สภ.ท่าคันโท เมื่อสามเดือนที่แล้ว

พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี   กล่าวว่า เบื้องต้นกระดูดดังกล่าวตรงตามลักษณะที่มีผู้แจ้งความคนหายซึ่งเป็นชายชาวกัมพูชาหายจากบริเวณพื้นที่อำเภอท่าคันโท คาดว่าจะเดินทางมาหาญาติที่บ้านหนองหิน ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งญาติให้มายืนยันมากระดูกดังกล่าวตรงมีลักษณะรูปพรรณตรงกับผู้สูญหายหรือไม่ และจะส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์รหัสพันธุกรรม (DNA) ต่อไป

23,972 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap