เกิดเหตุระทึก เพลิงโหมไหม้บ้านกลางวันแสกๆ สองหลังซ้อน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำระงับเหตุ ก่อนลุกลามเสียหายทั้งหมู่บ้าน สันนิษฐานบ้านต้นเพลิงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 18 มกราคม 2562 เวลา 11.50 น. พ.ต.ท.รัฐพงศ์ ทองชื่นตระกูล รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรบ้านโคกอุดม หมู่ 8 ต.หัวหิน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเสียหายทั้งหลังแล้ว 1 หลัง และเปลวเพลิงกำลังลุกลามไปไหม้บ้านเรือนข้างเคียงอีกด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำระงับเหตุอย่างสุดความสามารถ แต่ยังไม่สามารถควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้
ทั้งนี้ หลังได้รับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.รัฐพงศ์ ทองชื่นตระกูล รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพื้นที่ใกล้เคียง คือ อบต.หัวหิน เทศบาลตำบลห้วยเม็ก เทศบาลตำบลท่าลาดสงยาง อ.ห้วยเม็ก และเทศบาลตำบลเขาพระนอน อ.ยางตลาด จัดรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ เข้าทำการสกัดเปลวเพลิง

จากการสอบถามนายสงวน มาตรา บ้านเลขที่ 354 หมู่ 8 เจ้าของบ้านต้นเพลิงให้การว่า เหตุเพลิงไหม้บ้านดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.45 น. ก่อนที่จะลุกลามไปไหม้บ้านนางสง่า กุลเทพ เลขที่ 300 หมู่ 8 ที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านของตน เนื่องจากบ้านเรือนอยู่ใกล้ชิดกัน บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับสภาพอากาศที่แห้งแล้งและร้อนจัด จึงเป็นปัจจัยเอื้อให้เปลวเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว จึงยากต่อการฉีดน้ำระงับเหตุ เปลวเพลิงจึงโหมไม้อย่างรวดเร็ว และเสียหายสิ้นเชิงทั้ง 2 หลัง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนความเสียหายทั้ง 2 หลังประมาณ 3,100,000 บาท โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

11,834 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap