อวสานเด็กแว้น ตร.หนองกุงศรีบุกถึงโรงเรียนดัง ยึด จยย.แต่งซิ่ง-ท่อดัง

สายซิ่งคอตก หลังตำรวจจราจรสถานนีตำรวจภูธรหนองกุงศรี ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ บุกจู่โจมแบบสายฟ้าแลบ ยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งที่จอดหน้าโรงเรียนดังประจำอำเภอ เผยประชาชนร้องเรียน จักรยานยนต์แต่งซิ่งยามวิกาลส่งเสียงดังสร้างความรำคาญ

 

 

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณโรงจอดรถโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร  และวิทยาลัยการอาชีพหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี สั่งการให้ ร.ต.อ.ปฐมพงษ์ ชิณฤิทธิ์ รอง สว.จราจร สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ดำเนินการเข้าตรวจค้นจับยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงอุปกรณ์ส่วนควบ แต่งท่อ ใส่ไฟกะพริบ ณ ที่บริเวณโรงจอดรถภายในโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนเรื่องจักรยานยนต์แต่งท่อเสียงดังรบกวนยามวิกาล และมีรถจักรยานยนต์บางคันแต่งไฟหน้าส่องสว่าง เป็นแสงสีที่แสบตารบกวนทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันยามค่ำคืน

ในการลงพื้นที่ตรวจค้นจับยึด รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลง ณ ที่ โรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคารและวิทยาลัยการอาชีพหนองกุงศรี เนื่องจากวัยรุ่นวัยเรียน อายุช่วงระหว่าง 13-18 ปี ชอบเลียนแบบตกแต่งรถ จักรยานยนต์.เพื่อให้เป็นที่สะดุดตาและให้เป็นที่สนใจของกลุ่มเด็กผู้หญิง หรือเลียนแบบตามกลุ่มเด็กแว้น ในโลกโซเชียล ในการจับยึด รถจักรยานยนต์ดังกล่าวมีการตกแต่งท่อให้มีความดังมากกว่าปกติ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน จากการสอบถาม เด็กนักเรียนถึงแหล่งที่มาของอุปกรณ์ตกแต่ง ทราบว่า ได้ซื้อมากจากร้านค้าขายอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ซึ่งอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ได้รับมาตรฐาน มอก. เรียบร้อยแล้ว แต่เด็กวัยรุ่นจะนำมาแก้ไขดัดแปลงเองซึ่งสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบมีรถจักรยานยนต์บางคันที่เคยถูกยึดมาก่อนหน้านี้ ที่ได้ทำการแก้ไขคืนกลับสู่สภาพเดิมและรับกลับไป ก็ยังมาดัดแปลงตกแต่งท่อรถ และเพิ่มไฟกะพริบแสงสีเหมือนเดิม โดยจากการตรวจยึด รถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายดังกล่าว ได้ทั้งหมดกว่า 40  คัน ทั้งนี้จะแจ้งข้อหา ดัดแปลงแก้ไขอุปกรณ์ส่วนควบรถและยึดไปรักษาไว้ที่ สภ.หนองกุงศรี ส่วนเด็กที่ต้องการรับรถจักรยานยนต์คืนให้นำหลักฐาน คู่มือทะเบียนรถ พร้อมทั้ง ให้ซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ของตน ในสภาพเดิมที่มาจาก โรงงานผู้ผลิตต่อไป

 

 

7,489 total views, 6 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap