หนุ่มโพสต์ด่า ตร. ขณะยึด จยย.แต่งซิ่ง-ท่อดัง เสี่ยงติดคุก 1 ปี

หนุ่มโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ – ทหารขณะเข้าปฎิบัติการตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง-เสียงดังภายในสถานศึกษาเสี่ยงติดคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และครูโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคารร่วมดำเนินการเข้าตรวจค้นจับยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงอุปกรณ์ส่วนควบ แต่งท่อ ใส่ไฟกะพริบ ณ ที่บริเวณโรงจอดรถภายในโรงเรียนหนองกุงศรีวิทยาคาร ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากประชาชนในพื้นที่ได้ร้องเรียนเรื่องจักรยานยนต์แต่งท่อเสียงดังรบกวนยามวิกาล และมีรถจักรยานยนต์บางคันแต่งไฟหน้าส่องสว่าง เป็นแสงสีที่แสบตารบกวนทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันยามค่ำคืน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านต่อ http://www.nongkungsri.com/post/3441)

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า เฟซบุ๊คส่วนตัวชื่อ “อาร์ท ตี้”  โดยมีข้อความระบุว่า “รวยเลยน้ะสาสส สงสัยยาบ้าวิ่งไล่จับจนเหนื่อย เห็นรถใน รร ล่อตาล่อใจ จับรถซิ่งรถแต่งรถท่อดัง ยาบ้านี่ยังปล่อยใหห้ลอยนวนยุเลยย สู้ๆตำรวจบ้านกรู เป็นมหาเศรษฐีทุกคนแล้วละมั้ง เห้อออ โคตรเกลียด เงินก็ไม่ใช่เงินขโมยมา เกิดมาไม่เคยโดนโจรขโมยรถ ไม่เคยโดนปล้น แต่!! กลับโดน ตร..มาปล้นส้ะเองหมดกัน #แย่” โดยข้อความดังกล่าวอาจเข้าข่ายดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ขณะปฎิบัติหน้าที่ได้ ซึ่ง เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา มีโทษสูงสุดจำคุก 1 ปี ปรับ 2 พันบาท

 

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ทราบเรื่องแล้วพร้อมเอาผิดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปถือว่าการโพสต์ดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรุนแรง ซึ่งก่อนหน้าที่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนหลายครั้งแล้วแต่ยังพบการแต่งซิ่ง-ท่อเสียงดัง จึงเข้าปฎิบัติการ ทั้งนี้การเข้าตรวจยึดดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากสถานศึกษาเป็นอย่างดี

10,526 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap