กาฬสินธุ์ระทึกชาวบ้านเผาอ้อยลามไหม้บ้านหวิดวอดทั้งหลัง

กาฬสินธุ์ ชาวบ้านเผาป่าอ้อยกลางวันแสกๆ ลมพัดเพลิงลามไหม้บ้าน ชาวบ้านช่วยกันดับไว้ทัน เกือบไหม้ทั้งหลัง

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าคันโทได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านราษฎรบ้านหนองแซง หมู่ 11 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วย ฝ่ายปกครองอำเภอท่าคันโท เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าคันโท และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลนาตาล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านราษฎร เลขที่ 111 หมู่ 11 ซึ่งมีนายแทน คำลือชัย อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้รถดับเพลิงเข้าระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บริเวณบ้านหลังดังกล่าว โดยต้นเพลิงมาจากบริเวณป่าอ้อยหลังหมู่บ้านหนองแซง ได้ลุกลามไม้หญ้าอย่างรุนแรง ได้ลุกลามมายังบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงสงบได้

สอบถามนายแทน คำลือชัย อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ประมาณเวลา 11.00 น. ต้นเพลิงไหม้จากป่าอ้อยหลังหมู่บ้าน ขณะนั้นมีลมแรงไฟได้ลุกไหม้ทุ่งนาและหญ้า มายังบ้านของตนซึ่งบ้านตน เพลิงได้ลุกไหมบริเวณหน้าบ้านและลามไหม้มุกหน้าบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านของตน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

12,321 total views, 6 views today

Facebook Comments
Don`t copy text!
0 Shares
Share via