น้องยืมสายชาร์จโทรศัพท์พี่ไม่ให้คว้าปืนยิงพี่สาหัส (มีคลิป)

น้องชายวัย 18 ปี ชาวบ้านหนองกุงเผือก ตำบลลำหนองแสน อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ยิงใส่พี่ชายแท้ๆ เหตุขอยืมสายชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือพี่ไม่ให้ อ้างแค่ยิงขู่นึกว่าปืนไม่มีกระสุน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธีรวัจน์ สินธุไสย์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 4 บ้านหนองกุงเผือก ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.สมศักดิ์ เหล่า รอง ผกก.(ป)สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รองผกก.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี ร.ต.อ. ชาติณรงค์ อาศิวมณี รอง สว.สส.สภ.หนองกุงศรี ร.ต.อ. อรรณพ คำดีราช รอง สว.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี รุดไปที่เกิดเหตุ

 

โดยที่เกิดเป็นบ้านชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน พบนางทองใบ พละสาร อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในการการตกใจ พบกองเลือดจำนวนจำนวนหนึ่งและปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์อยู่ในที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาคือนายทักษ์ดนัย ลาวงศ์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์สีดำแดงหลบหนีไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายสายยันต์ ลาวงศ์ อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอหน้าอกและแขนลูกระสุนฝั่งในหลายจุดบาดเจ็บสาหัส ญาติทำการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองกุงศรี และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

จากการสอบถามนางทองใบ พละสาร อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นยายของมือปืนและผู้ถูกยิง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับหลานชายทั้งสอง คือนายทักษ์ดนัย ลาวงศ์ (ทักษ์) อายุ 18 ปี (น้องชาย) และนายสายยันต์ ลาวงศ์ (เมย์) อายุ 25 (พี่ชาย) โดยนายทักษ์ดนัย ซึ่งเป็นน้องชายได้ขอยืมที่ชาร์จแบตโทรศัพท์จากพี่ชาย โดยพี่ชายบอกว่ากำลังใช้งานที่ชาร์จแบตยังให้ยืมไม่ได้ นายทักษ์ดนัยจึงได้มีปกเสียงและตีนายสายยันต์ นางทองใบจึงได้จับทั้งสองแยก ก่อนที่นายทักษ์ดนัยซึ่งอยู่ในอาการโมโหได้เดินขึ้นห้องพักที่อยู่ชั้น 2 ของบ้านคว้าปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ลงมานั่งที่บรรไดเล็งปลายกระบอกปืนไปหานายสายยันต์ ที่กำลังนอนห่มผ้าเล่นโทรศัพท์อยู่บริเวณชั้น 1 ของบ้านห่างกันประมาณ 3 เมตร และลั่นไกกระสุนปืนเจาะไปที่บริเวณลำคอหน้าอกและแขนของพี่ชายซึ่งอยู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติจึงรีบส่งคนเจ็บไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลหนองกุงศรี และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามผู้ก่อเหตุโดยหลบหนีไปอยู่บ้านหลังหนึ่งท้ายหมู่บ้านหนองกุงเผือก หมู่ที่ 6 จึงได้ควบคุมตัวนายทักษ์ดนัย มายัง สภ.หนองกุงศรี เพื่อทำบันทึกจับกุม โดยนายทักษ์ดนัย ให้การว่าตนกับพี่ชายมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ครั้งนี้ตนขอยืมแคสายชาร์จแต่พี่ชายไม่ให้ยืมจึงได้คว้าปืนแก๊ปยาวแบบไทยประดิษฐ์มายิงขู่ไม่คิดว่าปืนจะมีกระสุนจึงลั่นไกยิง ก่อนส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายทักษ์ดนัย 3 ข้อหา คือ ข้อหาเสพยาบ้า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองปืนในเขตเมือง ชุมชน หรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ส่วนข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ

34,913 total views, 9 views today

Facebook Comments
Don`t copy text!
0 Shares
Share via