พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหาย หลายสิบหลังคา

พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายสิบหลาย ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจพร้อมให้การช่วยเหลือ

19 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพายุฤดูร้อนได้ส่งผลทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรงให้พื้นที่อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชนให้หลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบหลังคาออก โดยมีรายงานว่าที่บ้านโคกเครือ หมู่ที่ 1 ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้ผลกระทบเบื้องต้นจำนวน 4 หลังคาเรือน คือบ้านเลขที่ 116 ของนางไสว จอมทอง ได้รับผลกระทบระแนงไม้ขนาด 6 เมตรถูกพายุพัดหก บ้านเลขที่ 280 ของนายบุญล้อม พลโททอง หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย บ้านเลขที่ 45 หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย และบ้านเลขที่ 45 ของนางอุ่น ภูปลื้ม หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย

นายบุญศรี หมั่นประกอบ  ผู้ใหญ่บ้านโคกเครือ หมู่ที่ 1  กล่าวว่า หลังจากเกิดพายุฤดูร้อนมีชาวบ้านได้รับผลกระทบจากพายุจึงออกสำรวจความเสียหายและจะรายงานให้นายอำเภอหนองกุงศรี รับทราบและหาวิธีช่วยเหลือประชาชน

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี มีประชาชนได้รับผลกระทบจากพายุครั้งนี้ จำนวนหลายสิบหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่หน้าที่กำลังเร่งสำรวจเพื่อรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบต่อไป

 2,630 total views,  2 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
15 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap