การเมืองพีค!!”ธนาธร”ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ

วันที่ 16 พ.ค. ที่พรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงจุดยืน หลัง กกต. ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อขอให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สิ้นสุดลง ตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 มาตรา 82 วรรคสี่ กรณีถูกร้องถือหุ้นสื่อ

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังวันที่ 24 มี.ค.ทำให้พี่น้องคนไทยสงสัยทั่วประเทศ และหลังเลือกตั้งมา 1 เดือนกว่า ยังไม่เห็นความชัดเจนความหวังในการเมือง เห็นประเทศอยากเป็นประชาธิปไตย ลดน้อยลง และก่อนหรือหลังการเลือกตั้งยังเหมือนเดิม ตอนนี้ประชาชนหมดหวัง 

หลายฝ่ายปักใจเชื่อว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเป็นรัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี และ พรรคอนาคตใหม่ไม่สามารถปล่อยให้สังคมสิ้นหวัง และขอยืนยันเจตนารมณ์ ว่าภารกิจอันดับ 1 คือการหยุดยั้งการสืบทอดอำนจและเราจะสู้ถึงที่สุดเพื่อให้ประชาธิปไตยคืนมา

พรรคอนาคตใหม่ขอประกาศตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราเชื่อว่ามีแต่พรรคอนาคตใหม่เท่านั้นที่จะดึงความสามัคคีของทุกพรรคการเมืองกลับมาด้วยกันได้ มีแต่พรรคอนาคตใหม่เท่านั้นที่จะเยียวยาบาดแผลความขัดแย้งของพรรคการเมือง นักการเมืองค่ายต่างๆ กลับมาทำงานด้วยกัน โดยมีเป้าหมายอุดมการณ์ร่วมกัน นั่นคือ ส่งทหารกลับเข้ากรมกอง แก้รัฐธรรมนูญเพื่อเปิดให้มีการเลือกตั้งใหม่ การเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตย มีแต่พรรคอนาคตใหม่เท่านั้นที่จะทำภารกิจนี้ให้ลุล่วง

654 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap