เสี่ยฟาร์มหมูสุดเซ็ง ! ถูกโจรงัดฟาร์มหมูกลางวันแสกๆ หมูแม่พันธุ์หาย 14 ตัว

กาฬสินธุ์ เจ้าของฟาร์มหมูที่อำเภอหนองกุงศรี ตกใจหลังพบหมูแม่พันธุ์ถูกโจรลักจำนวน 14 ตัว

วันนี้ (19 พฤษภาคม 2562) พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุคนร้ายงัดฟาร์มหมูขโมยหมู ที่บ้านหนองกบ หมู่ที่ 11 ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จึงพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี  รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นฟาร์มหมูซึ่งอยู่ภายในไร่ยางพารา บ้านเลขที่ 120 บ้านหนองกบ หมู่ที่ 11  ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  พบผู้เสียหายคือนายสมัย บุญแสน อายุ 68 ปี เจ้าของฟาร์มหมู รอให้การกับพนักงานสอบสวน โดยคนร้ายอาศัยจังหวะที่เจ้าของฟาร์มขึ้นไปกินข้าวที่บ้านซึ่งห่างจากฟาร์มหมูประมาณ 300 เมตร มีร่องรอยรถกระบะขับเข้ามาจากด้านหลังของฟาร์มซึ่งสังเหตุพบประตูไม้ไผ่ที่ใช้ปิดหลังฟาร์มถูกเปิดออกและเก็บประตูไม้ไผ่ไว้เป็นอย่างดี ก่อนที่คนร้ายใช้เครื่องมือตัดลวดตะแกรงเหล็กที่ใช้ล้อมฟาร์มหมูออก นำหมูอยู่ในคอกออกมาใส่รถกระบะแล้วขับรถหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุก่อนสืบสวนหาเบาะแสนำคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายสมัย บุญแสน กล่าวว่า ฟาร์มหมูแห่งนี้เป็นธุรกิจของครอบครัวทำมาแล้วประมาณ 7 ปี ก่อนเกิดเหตุตนได้นำอาหารมาเลี้ยงหมูประมาณ 11.00 น. หลังจากนั้นรู้สึกหิวข้าวจึงได้กลับไปกินข้าวเที่ยงที่บ้าน ก่อนที่จะกลับลงมาฟาร์มหมูอีกครั้งในเวลา 16.00 น. พบว่าหมูแม่พันธุ์อายุ 3 เดือน จำนวน 14 ตัว ถูกคนร้ายงัดคอกหมูและขโมยหมูแม่พันธุ์ไป ซึ่งตนรู้สึกเสียใจอย่างมากไม่คิดว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับตน เบื้องต้นยังไม่มีเบาะแสว่าคนร้ายเป็นกลุ่มบุคคลใด แต่ที่น่าสังเหตุคือคนร้ายใช้เวลาที่เจ้าของฟาร์มหมูไปกินข้าวที่บ้าน ซึ่งคาดว่าจะรู้จักความเคลื่อนไหวของฟาร์มหมู่เป็นอย่างดี จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ดำเนินการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 7,036 total views,  2 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap