ตร.กาฬสินธุ์รวบ ‘พ่อเฒ่า’ เจ้าของที่นาเข็นศพสองพี่น้องถูกไฟช๊อตทิ้งแม่น้ำชี

ตำรวจตามรวบตัวพ่อเฒ่าวัย 67 ปี เจ้าของที่นาขึงลวดปล่อยกระแสไฟฟ้าช๊อตสองพี่น้องจนเสียชีวิตทั้งคู่ ก่อนนำศพไปทิ้งริมฝั่งแม่น้ำชี สารภาพที่ทำลงไปเพราะตกใจและกลัวความผิด ขณะที่ตำรวจฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์

วันที่ 20 พฤษาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์สยามรัฐออนไลน์รายงานความคืบหน้าเจ้าหน้าที่พบศพนายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี สองพี่น้องชาวบ้านท่าตูม ม.9 ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ถูกทิ้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนา เขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม โดยสภาพศพมีรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช๊อต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าทั้งสองออกไปจับปูนา และเดินไปสัมผัสเส้นลวดที่มีกระแสไฟฟ้าของชาวบ้านที่ขึงไว้ป้องกันหนูเข้าไปกัดกินต้นข้าวจนเสียชีวิต ก่อนที่จะมีผู้นำศพมาทิ้งไว้เนื่องจากกลัวความผิด โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาร่องรอยของผู้ที่นำศพมาทิ้ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (20 พ.ค.62) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกษเจริญคุณ ผกก.สภ.ฆ้องชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ฆ้องชัย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการติดตามตัวนายสำรวม เมฆวรรณ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 9 บ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นเจ้าของทุ่งนาที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ และเป็นผู้ต้องหาที่ขึงลวดและปล่อยกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งเป็นผู้ที่นำศพทั้งสองไปทิ้งไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำชี

ภาพโดย : สยามรัฐ

โดยนายสำรวม รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นำลวดไปขึงไว้ที่นาข้าวแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้า เพื่อดักและป้องกันหนูนาเข้าไปกัดกินต้นข้าวนาปรังที่ปลูกไว้เหมือนกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ทำกัน กระทั่งคืนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ได้ตื่นขึ้นมาเดินสำรวจทุ่งนา เพื่อหาดูว่ามีหนูหรือไม่ แต่กลับไปพบชายสองคน ซึ่งถูกกระแสไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิตนอนกองรวมกันอยู่ จึงตกใจอย่างมาก และทำอะไรไม่ถูก คิดเพียงว่าต้องนำศพออกไปจากที่นาตนเองเสียก่อน จากนั้นจึงนำศพทิ้งสองคนใส่รถเข็น 2 ล้อแล้วลากไปทิ้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำชี เนื่องจากกลัวความผิด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับแจ้งข้อหากระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยไม่เจตนา และปิดบังซ่อนเร้นศพ

ภาพโดย : สยามรัฐ

ด้านพล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่แกะรอยกระทั่งไปพบตัวผู้ต้องสงสัยแล้วนำมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาก็ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำศพไปทิ้ง เนื่องจากกลัวความผิด อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ว่า การที่นำลวดไปขึงเพื่อดักสัตว์หรือป้องกันสัตว์ที่จะเข้าไปกัดกินพืชผลตามทุ่งนาหรือในสวนแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้านั้นควรที่จะมีป้ายเตือน เพื่อให้มองเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งหากเป็นไปได้ควรที่จะเลือกใช้วิธีอื่นที่ไม่เป็นอันตรายจนถึงขั้นการเสียชีวิต และที่สำคัญหากพบเห็นเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว โดยเฉพาะการศพเห็นคนเสียชีวิตจะต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าเคลื่อนย้ายหรือนำศพไปทิ้งเอง เพราะเป็นความผิดทางกฎหมาย

 8,572 total views,  4 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap