กลางวันแสกๆ กาฬสินธุ์ สาววัย 30 อยู่เพียงลำพังถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไปกว่า 4 หมื่นบาท (คลิป)

สาวกาฬสินธุ์วัย 30 ปี นอนพักผ่อนอยู่ข้างบ้านเพียงลำพังช่วงเวลาบ่าย ถูกคนร้ายปีนกำแพงข้างบ้านสูงกว่า 2 เมตร ย่องเบาใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์มูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท วิ่งหนีเข้าป่าลอยนวล ที่บ้านหนองกบ ตำบลโคกเครือ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์

วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.ธีรวัจน์  สินธุไสย์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ชาวบ้าน ที่บ้านหนองกบ หมู่ที่ 11 ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ชุด ชรบ.บ้านหนองกบ รุดไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นที่นั่งพักผ่อนภายในบ้านเลขที่ 127 บ้านหนองกบ หมู่ที่ 11  พบผู้เสียหายคือนางสาวปิยนุช สุภาพสุนทร อายุ 30 ปี อยู่ในอาการตกใจอย่างหนัก เนื่องจากช่วงนี้ถูกชิงทรัพย์ได้นอนพักผ่อนอยู่เปลใต้ต้นมะม่วงเพียงคนเดียว ซึ่งสามีได้ไปตกปลาอยู่หนองน้ำ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนลูกชายได้ขอเงินไปซื้อน้ำปั้นภายในหมู่บ้าน คนร้ายอาศัยจังหวะที่ผู้เสียหายอยู่เพียงคนเดียว ลงมือชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนสั้น ไม่ทราบชนิด จี้บริเวณสะโพกของผู้เสียหาย ส่วนทรัพย์สินที่ถูกชิงทรัพย์ได้แก่ สร้องทองรูปพรรณน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น แวนทองน้ำหนัก 1 สลึง และเงินสด 19,800 บาท หลบหนีไป

นางสาวปิยนุช สุภาพสุนทร ผู้เสียหายกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายมาลักทรัพย์ ตอนกลางวัน ซึ่งอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้านโดยมีทรัพย์สินจำนวน 1 หายไป จึงได้นำกล้องวงจรปิดมาติดไว้บริเวณหน้าบ้านเพื่อป้องกันคนร้ายมาลักทรัพย์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนนอนพักผ่อนอยู่เปลใต้ต้นมะม่วงข้างบ้าน มีชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน ใช้เนื้อสีดำปกคลุมใบหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ได้มายืนอยู่ข้างบริเวณที่ตนนอนพักผ่อนโดยได้ใช้อาวุธปืนสั้นไม่ทราบยี่ห้อ ชี้บริเวณสะโพกของตน พร้อมกล่าว่า “มึงอย่าพูด” ส่วนคนร้ายอีกคนได้ทำการยื้อแย่งกระเป๋าจากตนและทำการรื้อค้นก่อนได้ทรัพย์สินดังกล่าว และปีนกำแพงข้างบ้านหลบหนีเข้าป่าไป

ด้าน พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ลงพื้นที่ติดตามหาข่าวคนร้ายในพื้นที่ ติดตามข้อมูลภาพกกล้องวงจรปิดตามหมู่บ้าน โดยคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนในพื้นที่เพราะมีความชำนาญในการหลบหนีและสำรวจเส้นทางมาเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองกุงศรี ได้ติดตามแกะรอยคนร้ายพบร่องรอยการขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและรถจักรยานยนต์ ที่ท้ายป่าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร และพบรอยเท้าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน และได้ใช้จังหวะระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุขับรถหลบหนีไป   

 38,837 total views,  2 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap