กาฬสินธุ์สุดเศร้านร.หญิง ม.6 เรียนดีสังเวยไข้เลือดออก (คลิป)

สุดเศร้านักเรียนหญิงเรียนดี ชั้น ม.6 โรงเรียนดงมูลวิทยาคม อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ ขณะที่พ่อเผยนำตัวลูกส่งโรงพยาบาลอำเภอหนองกุงศรีตอนตี 4 แต่หมอบอกปกติ ก่อนรุ่งเช้าลูกช็อคส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์และโรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่นจนเสียชีวิต

เมื่อวันนี้ 14 ก.ค. 2562 ที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.หัทยา หงษ์ชารี อายุ 19 ปี หรือน้องกุ๊กไก่ นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนดงมูลวิทยา ซึ่งญาติระบุว่าเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลักจากเสียชีวิตคุณครูและโรงเรียนได้แชร์ข้อความและรูปภาพลงในเฟสบุ๊กมีผู้คนร่วมกดเศร้าและส่งข้อความแสดงความเสียใจจำนวนมาก โดยบรรยากาศภายในงานศพมีบรรดาเพื่อนนักเรียน ครู เพื่อนบ้านและญาติมาร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยนายสมบูรณ์ หงษ์ชารี อายุ 48 ปี ผู้เป็นพ่อ และนางสมส่า หงส์ชารี อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่ ที่สูญเสียลูกสาวอันเป็นอันเป็นที่รักไปอย่างกะทันหันอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยโรคไข้เลือดออก

นายสมบูรณ์ หงษ์ชารี พ่อของน้องกุ๊กไก่ กล่าวว่า ตนกับนางสมส่าภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คนคือน้องกุ๊กไก่ ซึ่งเป็นพี่สาวคนโต และมีลูกชายอีก 1 คน ตนกับภรรยาไปประกอบอาชีพรับจ้างอยู่กรุงเทพมหานคร นาน ๆ ทีถึงได้กลับมาบ้าน ซึ่งลูกอยู่กับยาย โดยครั้งนี้ ตนกับภรรยากลับมาบ้านและวางแผนเดินทางกลับไปทำงานกรุงเทพฯ ในวันที่ 9 ก.ค. 2562 แต่พบว่าน้องกุ๊กไก่ไม่สบายจึงได้พาลูกไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยหมอที่คลินิกบอกกับตนว่าน้องกุ๊กไก่มีไข้และติดเชื้อ จึงให้อากลับไปรับประทานที่บ้าน พร้อมบอกว่าถ้าทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นไปพาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล กระทั่งวันพุธที่ 10 ก.ค. อาการไม่ดีขึ้น ตนจึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองกุงศรี เพื่อตรวจเลือด พอกลับมาบ้านก็พบลูกยังอาการไม่ดีขึ้น ต้องเช็ดตัวตลอดทั้งคืน กลางดึกลูกเกิดอาเจียน เมื่อเวลา 04.00 น. ตนจึงพาลูกกลับไปโรงพยาบาลหนองกุงศรีอีกครั้ง

นายสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อถึงโรงพยาบาลตนได้เคาะกระจกเรียกเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินก็ไม่มีคนออกมารับคนไข้ สักครู่ก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ. เดินออกมาหาตน ถามตนว่ามีอะไร ตนจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ รปภ. ว่าพาลูกมาหาหมอ ซึ่งเมื่อวานก็มาหาครั้งหนึ่งแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น ความรู้สึกของผู้เป็นพ่อเห็นลูกอาการไม่ดีก็เลยเกิดความไม่สบายใจ ต่อมาก็มีพยาบาลออกมาสอบถาม ตนก็บอกอีกครั้งว่าเมื่อวานมาหาหมอแล้ว แต่อาการของลูกยังไม่ดีขึ้น กลัวลูกจะอาการหนักขึ้นกว่าเดิม จึงกลับมาหาในหมอในตอนนี้ แล้วพยาบาลคนดังกล่าวจึงได้ทำการวัดความดัน วัดไข้ ให้ลูกสาว แล้วบอกกับตนว่าลูกสาวปกติดีความดันไม่มี คุณพ่อสบายใจได้ ให้กลับไปบ้านก่อน เวลา 08.00-09.00 น. ค่อยกลับมาใหม่ ตนจึงกลับบ้านไปก่อน แล้วรีบนำลูกกลับมาโรงพยาบาล ตามที่พยาบาลแนะนำ แต่ในช่วงเวลา 09.00 น. ลูกสาวเกิดอาการช็อค โรงพยาบาลหนองกุงศรีจึงส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการตรวจเลือด และให้พักรักษาตัว 1 คืน แล้วก็แจ้งว่าลูกสาวของตนนั้นเป็นไข้เลือดออก แล้ววันต่อมาก็ส่งตัวน้องกุ๊กไก่ต่อไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และน้องกุ๊กไก่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา
“สิ่งที่ตนรู้สึกแปลกใจและสงสัย ว่าทำไมโรงพยาบาลหนองกุงศรีไม่ตรวจไข้ลูกของตนเองให้ละเอียดตั้งแต่เวลาตี 4 เพราะถ้าตรวจพบแล้วทราบว่าลูกของตนติดเชื้อไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ตั้งแต่ตอนนั้น อาจจะมีวิธีรักษาลูกของตนให้หายได้ หรือเยื้อชีวิตให้อยู่ได้นานมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ลูกของตนที่ตนเองฝากความหวังไว้อยากให้เป็นครูก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว รู้สึกเสียใจมากที่สุดในชีวิต ขอให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย และอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องนี้เอาใจใส่และป้องกันโรคไข้เลือดออกให้มากกว่านี้ เพราะทราบว่าในปีนี้ จ.กาฬสินธุ์มีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกและมีผู้ป่วยอย่างมาก” นายสมบูรณ์ กล่าว

ด้านนางทองไส ไขแสง ครูเกษียณอายุราชการ โรงเรียนคลองขามวิทยาคาร ซึ่งเป็นครูที่เคยสอนน้องกุ๊กไก่ ในระดับชั้นประถมศึกษา กล่าวว่า น้องกุ๊กไก่เป็นเด็กเรียนดี มีระเบียบวินัย เป็นเด็กขยัน ทำงานส่งครูและช่วยเหลืองานครูด้วยดีตลอด ถึงขั้นเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าประกวดแข่งขันรายการต่าง ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ น้องกุ๊กไก่เป็นที่รักใคร่ของครูและเพื่อนนักเรียนด้วยกัน พอทราบข่าวว่าน้องกุ๊กไก่เสียชีวิตก็เสียใจมาก และขอให้น้องกุ๊กไก่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์

20,019 total views, 6 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap