กาฬสินธุ์ กล้องวงจรปิดบ้านรองผู้กำกับการ โอละพ่อนึกว่าไฟไหม้บ้านแจ้งดับเพลิง

กาฬสินธุ์ กล้องวงจรปิดจับภาพภายในบ้านพักรองผู้กับการสถานีตำรวจภูธรภูพาน จังหวัดสกลนคร ที่อยู่หลังสถานีตำรวจภูธรหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ มองดูคล้ายกลุ่มควันไฟ ด้านภรรยารีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ สุดท้ายโอละพ่อกันเลยทีเดียว

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.ปราบปราม สภ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้เปิดดูกล้องวงจรปิดในโทรศัพท์ของตัวเอง ในที่ทำงานปรากฏว่าที่บ้านตัวเองเลขที่ 170หมู่ที่12 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหลัง สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากหน้าต่างชั้นล่างของบ้านตัวเอง และในเวลาเดียวกันนางทัศนีย์ แสนคำ(ภรรยา) ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนคำไฮวิทยา อ.หนองกุงศรี ขณะสอนนักเรียนอยู่ ก็เปิดดูกล้องวงจรปิดที่บ้านในโทรศัพท์ของตัวเองเช่นกัน เห็นภาพควันไฟลอยออกขากหน้าต่างเช่นกัน จึงรีบโทรประสานกัน และแจ้งตำรวจสภ.หนองกุงศรี และรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองกุงศรีให้รีบรุดมาที่บ้าน ใช้เวลาประมาณ10นาที ทั้งเจ้าของบ้านและรถดับเพลิงและ จนท.ตำรวจก็มาถึงบ้านที่เกิดเหตุพร้อมๆกัน ในที่สุดก็ไม่พบกลุ่มควันที่ตรงหน้าต่างและไฟไหม้แต่อย่างใด

สอบถามไปมาทราบว่า ก่อนหน้าที่ พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ และภรรยา ที่ทำงานอยู่คนละจังหวัดนั้น และก่อนที่จะเปิดดูโทรศัพท์ในเวลาเดียวกันนั้น ได้มีฝนตกลมแรงที่บริเวณบ้านตัวเอง จึงเป็นสาเหตุให้ละอองฝนไปถูกและสัมผัสกับเลนส์กล้องวงจรปิด เมื่อดูในภาพโทรศัพท์จึงเป็นภาพลางๆมัวๆเหมือนควันไฟและในเวลาต่อมาภาพในกล้องในโทรศัพท์มือถือก็กลับมาใสชัดเจนเป็นปกติ

ทางด้านคุณครูทัศนีย์ แสนคำ จึงได้โทรไปบอกรายละเอียด พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ(สามี)ที่อยู่ สภ.ภูพาน สกลนคร และได้ขอบคุณขอโทษขอโพย จนท.ดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองกุงศรี และ จนท.ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี และชาวบ้านที่มามุงดู ที่ทำให้เกิดความตกใจไปด้วยกัน

5,952 total views, 18 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap