กาฬสินธุ์ แตกตื่น หนุ่มป่วยทางจิตกดตู้เอทีเอ็มไม่ได้เงินใช้ปืนทุบตู้

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อาทิตย์ คำยุธา สว.สส.สภ.ยางตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ทำการควบคุมตัวนายชัยณรงค์ วัชโศก อายุ 38 ปี หลังได้รับแจ้งว่ามีการข่มขู่โดยการใช้อาวุธปืนที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านเสียว ต.หัวงัว อ.ยางตลาด โดยจากการตรวจสอบพบว่านายชัยณรงค์ มีอาการป่วยทางจิตต้องกินยาเป็นประจำ และใช้อาวุธปืนบีบีกันทำการทุบที่ตู้เอทีเอ็มเนื่องจากกดเงินไม่ได้และตู้ไม่ยอมคืนบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งทำให้ชาวบ้านแตกตื่น ภายหลังก่อเหตุได้เดินทางกลับไปที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 11 ต.โคกสะอาด อ.ฆ้องชัย ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งมาควบคุมตัวที่สถานีตำรวจภูธรยางตลาด

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบชายสวมเสื้อลายพราง กางเกงขาสั้น ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาพร้อมกับแม่ เข้ามากดตู้เอทีเอ็มภายในปั้มน้ำมัน จากนั้นก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้ปืนยาวไม่ทราบชนิดทุบบริเวณตู้เอทีเอ็ม ส่งเสียงดังโวยวาย หลังจากนั้นก็ได้ขับรถกลับบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายชัยณรงค์ วัชโศก เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปที่บ้านเพื่อทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบก็พบนายนายชัยณรงค์ อยู่ที่บ้าน ตรวจสอบพบอาวุธปืนปลอมจำนวน 1 กระบอก วางบนรถจักรยานยนต์ ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนทุบตู้เอทีเอ็มจริง ส่วนสาเหตุเนื่องจากตนได้เดินทางไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม หลังจากน้องชายได้โอนเงินมาให้จำนวน 1,500 บาท ซึ่งบัตรเอทีเอ็มของตนเป็นของธนาคารไทยพาณิชย์ แต่ตนได้ไปกดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ซึ่งตนกดเงิน 1,500 บาท แต่เงินไม่ยอมออกมาเพราะต้องเสียค่าธรรมเนียมต่างธนาคาร ตนจึงพยายามกดเอาบัตรออกมาจากตู้แต่ก็ทำไม่ได้ ด้วยความโมโหและตนไม่ได้กินยาระงับประสาท ตนจึงนำปืนปลอมที่วางไว้ที่รถจักรยานยนต์มาทุบที่บริเวณตู้เอทีเอ็มเพื่อให้บัตรออกมา และในขณะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตรวจสอบตู้พอดีตนจึงเรียกให้มาช่วยนำบัตรออกมา จากนั้นก็ได้กลับมาที่บ้าน โดยยอมรับว่าทำไปเพราะความมึนเมาและโมโหที่กดเงินไม่ได้และบัตรก็ไม่ยอมออกมา

ซึ่งปืนปลอมที่ใช้ทุบตู้ตนได้ซื้อมาในราคา 700 บาท เพราะอยากเป็นเจ้าหน้าที่ ชุด ชรบ.ประจำหมู่บ้าน โดยหลังจากควบคุมตัว นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และทำความเข้าใจกับผู้ป่วยทางจิตให้ควบคุมอารมณ์ให้ได้ ไม่ก่อความวุ่นวายสร้างความแตกตื่นให้กับประชาขน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพสุราหรือของเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้ตนเมา ประพฤติวุ่นวานหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน และได้ทำการควบคุมตัวฝากขังไว้ก่อนเพื่อให้สุขภาพจิตดีขึ้นถึงจะทำการปล่อยตัวต่อไป

1,839 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap