สยจ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีชายวัย 38 ปี ถูกทำร้ายร่างกายใช้มีดฟันคอบาดเจ็บสาหัส

   จากกรณี นายวีระพงษ์ ภูนาสูง อายุ 38 ปี ได้พาญาติและลูกหลานที่เป็นวัยรุ่น อายุ 10-19 ปี ประมาณ 15 คน ไปชมหมอลำในงานอุปสมบทที่บ้านหนองบัว โดยนายวีระพงษ์ฯ ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ช่วงที่หมอลำกำลังจะเลิกและตนกำลังจะชวนญาติและลูกหลานขึ้นรถกลับบ้านกลับมีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของพื้นที่ ซึ่งมีอาการเมาสุราและเต้นอยู่หน้าเวทีหมอลำทำท่าจะเข้ามาหาเรื่องทะเลาะกับกลุ่มลูกหลานที่ตนพาไปด้วย ตนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านหนองบัวที่สังเกตการณ์ดูอยู่และร้องบอกดีๆ ว่าอย่ามาหาเรื่องกันเลย เรามาเอาบุญ มาดูหมอลำให้สนุกเท่านั้นเอง อย่าทะเลาะกันเลย วัยรุ่นเจ้าถิ่นกลุ่มนั้นจึงถอยห่างออกไป หลังจากนั้นชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นที่มาชมหมอลำเริ่มลุกออกจากงานและเดินออกจากหน้าเวที บรรยากาศจึงดูพลุกพล่านได้มีวัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งเข้ามาด้านข้างแล้วใช้ของมีคมฟันเข้าที่ลำคอข้างซ้ายของตนอย่างแรง จนรู้สึกปวดและชาจึงเอามือลูบคลำดูและเห็นหยดเลือดก็ตกใจแทบช็อก ญาติจึงประคองร่างและนำขึ้นรถส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงดึกวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์  ดำเนินการดังนี้

เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ประสานความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจภูธรห้วยเม็ก ได้ความว่าวันนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้วคดีอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น หลังจากสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจะได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ต่อไป

เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ประสานนายวีระพงษ์ฯ ผู้เสียหายให้ยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาพร้อมกับรับคำขอฯ ภายในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

ผลการให้ความช่วยเหลือ

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ประสานนายวีระพงษ์ฯ ผู้เสียหายให้ยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาพร้อมกับรับคำขอฯ ภายในวันนี้เรียบร้อยแล้ว ทั้งได้ประสานไปยัง สภ.ห้วยเม็ก เพื่อขอเอกสารเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องประกอบการยื่นคำขอฯ ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 และจะได้นำเข้าคณะอนุกรรมการฯ ประจำจังหวัดฯ พิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป

ที่มา : กระทรวงยุติธรรม

1,803 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap