กู้ภัยหนองกุงศรี เร่งสร้างจุดบริการ พร้อมบรรเทาสาธารณภัยตลอด 24 ชั่วโมง

หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดบริการหนองกุงศรี เร่งสร้างที่พักให้อาสาพร้อมให้บริการประชาชนบริการตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดบริการหนองกุงศรี บ้านคำขาม หมู่ที่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายเฉลิม ภูชะหารอ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ นำผู้สื่อข่าวติดตามการก่อสร้างที่พักอาศัย หรือจุดบริการให้อาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่มาพักผ่อนและเตรียมรับการเกิดอุบัติเหตุ และสาธารณะภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้ที่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยความคืบหน้าการก่อสร้างจุดบริการแห่งนี้ ได้นำเงินที่ประชาชนบริจาคผ่านธนาคารและบริจาคกับเจ้าหน้าที่ มาสร้างจุดบริการพร้อมอาสาสมัครใช้แรงกายในการก่อสร้างจุดบริการแห่งนี้ขึ้นมา โดยมีความคืบหน้ากว่าร้อยละ 70 แล้ว

นายเฉลิม ภูชะหาร หัวหน้าจุดบริการหนองกุงศรี กล่าวว่า  หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี ได้ย้ายจุดบริการจากเขตเทศบาลตำบลหนองกุงศรี มายังบ้านคำขาม เพื่อให้การบริการประชาชนเกิดประสิทธิภาพเนื่องจากบ้านคำขาม ใกล้จุดศูนย์กลางของเขตอำเภอหนองกุงศรี สามารถวิ่งรับส่งผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ และสามารถบรรเทาสาธารณภัยอื่นที่ประชาชนในเขตอำเภอหนองกุงศรี ได้ทันท่วงที ซึ่งได้เปิดรับบริจาคเงินจากประชาชนเพื่อนำมาสร้างจุดบริการหนองกุงศรี เพื่อเป็นที่พักแกเหล่าอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มีที่พักผ่อนและเตรียมพร้อมบรรเทาสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม จุดบริการหนองกุงศรีได้ดำเนินการสร้างที่พักจากเงินจากประชาชนที่บริจาคเข้า โดยความคืบหน้าการดำเนินการก่อสร้างประมาณร้อยละ 70  และยังขาดทุนทรัพย์ในการก่อสร้างอีกประมาณ 1 หมื่นบาท จึงประชาสัมพันธ์หากประชาชนต้องการบริจาคสามารถบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 020291421244 ชื่อบัญชี “กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี” ธนาคารออมสิน สาขาหนองกุงศรี

1,236 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap