สุดทน! ชาวบ้านลงขันซ่อมแซมถนนใช้เอง หลังหน่วยงานรับผิดชอบอ้างไม่มีงบซ่อม

ชาวบ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลเสาเล้า อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ สุดทนใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายปี ร้องเรียนไปยัง อบต. เงียบอ้างว่าไม่มีงบประมาณซ่อมแซมถนน ลงขันออกเงินกันซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนสมบูรณ์ ต.เสาเล้า อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ กว่า 100 คนร่วมกันลงแรงซ่อมถนนนที่ชำรุดทรุดโทรมเป็นหลุมเป็นบ่อและออกเงินลงขัน จ้างรถปูนผสมเสร็จเข้าดำเนินการซ่อมถนนระหว่างบ้านนาสีนวล – บ้านโนนสมบูรณ์ ต.เสาเล้า อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ที่ทรุดโทรมเป็นหลุมเป็นบ่อยาวกว่า 2 กิโลเมตร ชาวบ้านอ้างว่าไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบซึ่งร้องเรียนมานานหลายปีแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาแต่อย่างใด

นายสมพงษ์ ภูศรีหาเทพ ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนสายนี้เป็นเส้นทางหลักของชาวบ้านโนนสมบูรณ์ บ้านหนองแฝก บ้านหนองหว้า บ้าน้อยดอนหมวย ที่จะเดินทางไปติดต่อราชการที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เกิดปัญหาถนนทรุดโทรมเป็นหลุมเป็นบ่อมาหลายปีแล้ว ทางชาวบ้านได้ยื่นเรื่องต่อ อบต.เสาเล้า แต่เรื่องก็เงียบหายไปหลายครั้งแล้วโดยผู้บริหารของ อบต.เสาเล้า แจ้งว่าไม่มีงบมาซ่อมถนน ชาวบ้านจึงออกเงินลงขันจำนวนเงิน 1 หมื่นบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าไปพลางก่อน

นายสมพงษ์ ภูศรีหาเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนในฐานะประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนจึงอยากเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านพร้อมชี้แจงทำไมไม่มีงบลงซ่อมแซมถนนเพื่อจะหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกันไม่ใช่ปล่อยให้ชาวบ้านลงมือแก้ปัญหาเอง

 2,316 total views,  2 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap