สลดกระบะเมาแล้วขับซิ่งชนท้ายจยย.สองตายายกาฬสินธุ์ร่างกระเด็น30เมตรดับคาที่ (คลิป)

สลดสองสามีภรรยาตา-ยายกาฬสินธุ์ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของถูกรถกระบะที่ขับมาด้วยความเร็วสูงชนท้ายอย่างจังร่างกระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตรเสียชีวิตทั้งคู่ ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับพบสูงถึง 318 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ สารภาพดื่มเหล้าขาวมาแล้วขับ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนักเมาแล้วขับ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.อัศวิน หงษ์โยธี พนักงานสอบสวนเวร สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต ที่ถนนสายห้วยเม็ก-กระนวน ใกล้กับบริเวณสามแยกห้วยยางยาว ภายในเขตเทศบาลตำบลห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.ห้วยเม็ก และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดห้วยเม็ก และจุดหนองกุงศรี ร่วมตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผบ 7171 ขอนแก่นสภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมีนายชำนาญ พักคุย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.10 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคามเป็นคนขับ และยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่สภาพคล้ายกับคนเมาสุราพูดจาวกไปวนมา มีกลิ่นสุราคลุ้งทั่วร่างกาย โดยมีพลเมืองดีและชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนยืนเฝ้าประกบไว้ เพื่อป้องกันการหลบหนี ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กก 4491 กาฬสินธุ์ สภาพถูกชนท้ายพังเสียหายล้มอยู่กลางถนน และพบรอยเบรกของรถยนต์เป็นทางยาวประมาณ 60 เมตร และห่างไปประมาณ 30 เมตร พบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนายฉลอง ภูแอบหิน อายุ 63 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และนางอัมพร ภูแอบหิน อายุ 63 ปี ผู้นั่งซ้อนท้าย ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งเป็นชาวบ้านหนองไผ่ ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์เสียชีวิตอยู่กลางถนน สร้างความสลดใจให้กับผู้เห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตรเบื้องต้น ก่อนส่งร่างผู้เสียชีวิตไปเพื่อชันสูตรอย่างละเอียด ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างแต่ชัดเจนต่อไป

ด้านร.ต.อ.อัศวิน หงษ์โยธี พนักงานสอบสวนเวร สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า สองตา-ยาย ซึ่งเป็นสามีภรรยากันนั้น เป็นราษฎรบ้านหนองไผ่ ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ โดยก่อนเกิดเหตุทั้งสองได้เดินทางมาจากบ้านด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งซ้อนกันมาเพื่อไปซื้อของที่ร้านจำหน่ายเฟอ์นิเจอร์ในเขตเทศบาลตำบลห้วยเม็ก แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ชะลอรถเพื่อที่จะเลี้ยวขวาและเปิดไฟเลี้ยวอยู่ในเลนขวา แต่ถูกรถยนต์กระบะที่มีนายชำนาญ พักคุย อายุ 32 ปี ขับมาจาก อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารความ เพื่อกลับบ้านไปยัง อ.กระนวน จ.ขอนแก่นด้วยความเร็วสูงพุ่งชนท้ายอย่างจังจนกระร่างกระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตร ส่งผลให้เสียวชีวิตทั้งคู่ ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายชำนาญ ซึ่งยังอยู่ในอาการพูดจาวกไปวนมา และมีกลิ่นสุราคลุ้งไปทั้งตัวไปตรวจเลือดวัดปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดที่โรงพยาบาลห้วยเม็กพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 318 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเจ้าตัวก็รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเหล้าขาวมากับเพื่อนประมาณ 3 ขวดก่อนที่จะขับรถกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุราโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถอื่นได้รับความเสียหายและมีผู้ถึงแก่ความตาย พร้อมควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก เพื่อรอการสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป

25,572 total views, 9 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap