อ่วมหนัก!! ฤทธิ์พายุโพดุล ส่งผลให้หลายพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ มีฝนตกหนักน้ำท่วมถนนสายหลักรถเล็ก ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (25 สิงหาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพมวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือ ของตัวเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ไป อำเภอสหัสขันธ์ ทางหลวงหมายเลข 227 ซึ่งถือเป็นถนนสายหลักแห่งแรกที่ถูกน้ำท่วมขังจนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยมีนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ เบื้องต้นแนะนำใช้ทางเลี่ยงเส้นทางอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนแทน โดยแขวงการทางนำป้ายเข้ามาติดตั้งเพื่อห้ามไม่ให้รถเล็กผ่าน เนื่องจากระดับน้ำที่เอ่อล้น ท่วมสูงขึ้นเข้ามาบนถนนสูงเกือบ 1 เมตร และกระแสน้ำยังเชี่ยวกราก ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนวิตกกังวลกับปริมาณน้ำ ที่มาจำนวนมาก

นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ กล่าว่า เนื่องจากปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนซึ่งอยู่ทางทิศเหนือมีปริมาณมาก จำเป็นต้องระบายลงห้วยสีทน ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นจากลำห้วยสีทนมาท่วมถนนสายกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ทางหลวงหมายเลข 227 ซึ่งทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ เบื้องต้นได้ขอความร่วมมือเทศบาลตำบลโพนทอง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ช่วยประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะกวดติดตั้งจุดบริการประชาชนบริเวณน้ำท่วม เนื่องจากคาดการว่าหากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้นจากเดิม และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้ถนนบริเวณที่ถูกน้ำท่วม ดังกล่าว

ด้าน นางดวงตา พายุพล รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ กล่าวว่า มวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนได้เอ่อท่วมถนนสายกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันนี้ และเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 80 เซนติเมตร และมีแนวโน้นคาดว่าหากฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องจะมีมวลน้ำอีกจำนวนมากที่ระบายจากอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนลงมายังห้วยสีทน ทำให้รถเล็ก-รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรเส้นทางดังกล่าวได้ จึงขอแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยจักรยานยนต์สามารถใช้เส้นทางบนสันอ่างเก็บน้ำได้ ซึ่งทางแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ได้ขออนุญาตอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนไว้แล้ว และรถเล็กสามารถใช้เส้นทางกาฬสินธุ์-สมเด็จ เลี้ยวเข้าหมู่บ้านคำเม็ก ผ่านหมู่บ้านหนองโพน และมายังบ้านคำไผ่ ซึ่งเพิ่มระยะทางประมาณ 10 กม. เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ที่ใช้ที่ใช้รถใช้ถนน

1,308 total views, 6 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap