กาฬสินธุ์ เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ประสบวาตภัย

ศูนย์ปฏิบัติการร่วมในการช่วยเหลือประชาชนอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่พังเสียงหายอย่างหนักหลังประสบเหตุวาตภัย

วันนี้ (1 กันยาน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมในการช่วยเหลือประชาชนอำเภอหนองกุงศรี โรงเรียนสะอาดศิลาวิทย์ ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  มีประชาชนทยอยเดินทางมาแจ้งขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานภาครัฐ อย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนในบ้านสะอาดนาดี หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 13 บ้านโนนศิลา หมู่ที่ 16 และบ้านหนองกุงศรี หมู่ที่ 1ได้รับความเสียหายอย่างหนักมีทั้งหมด 24 หลัง เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือไปเรียบร้อยแล้ว 4 หลัง บ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วนมีทั้งหมด 221 หลัง ซึ่งอยู่ระหว่างการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การไฟฟ้า การประปา จิตอาสา พระภิกษุสงฆ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ตัดต้นไม้ที่กีดขวางถนน ซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นและสายไฟฟ้าที่ขาด ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการร่วมในการช่วยเหลือประชาชนอำเภอหนองกุงศรี ยังคงมีประชาชนทยอยมาลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง และมีการให้บริการคำให้ปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง  ทั้งนี้ยังมีผู้มาบริจาคสิ่งของยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

716 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap