ตชด.ภาค2 ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้านถูกพายุพื้นที่กาฬสินธุ์

ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัย พื้นที่ตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 พล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภัทร ม่วงสมัย รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2, พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กับกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 21 สุรินทร์,กองกับการตำรวจชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 24 อุดรธานี พร้อมใจเป็นจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโพดุล พัดถล่มในพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ได้รับความเสียหาย 2 หมู่บ้าน คือบ้านโนนศิลา หมู่ 4 และบ้านสะอาดนาดี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 200 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนักจำนวน 25 หลังคาเรือน

พล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 กล่าวว่า ในส่วนของกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้รับน้อมนำพระราชกระแสรับสั่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ตำรวจช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ โดยทางกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 พร้อมกองกับการตำรวจตระเวนชายแดน ได้นำกำลังพล ชุดช่าง มาช่วยในการซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้านที่ประสบภัยทุกหลังจนกว่าจะแล้วเสร็จ โดยจะซ่อมแซมหลังที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเป็นอันดับแรก โดยแบ่งทีมกำลังทีมซ่อมแซมบ้านเรือนออกเป็น 5 ชุด เพื่อกระจายกำลังไปช่วยเหลือได้อย่างทั่วถึง ซึ่งพบว่าชาวบ้านที่ประสบภัยถูกพายุพัดจนบ้านเรือนได้รับความเสียหาย หลังคาถูกแรงลมพัดเอาหลังคาออกทั้งหลัง อีกทั้งในระยะนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหาย ดังนั้นกำลังพลก็จะได้ร่วมมือกับชาวบ้านเพื่อให้การซ่อมแซมบ้านให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติงานที่โรงเรียนสะอาดนาดีศิลาวิทย์ โดยจะเร่งดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

3,807 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap