กาฬสินธุ์ สลด! หนุ่มโมโหถูกเพื่อนบ้านตามด่าถึงบ้านคว้ามีดอีโต้ฟันเพื่อนบ้านดับ (ชมคลิป)

กาฬสินธุ์ เกิดเหตุสุดสลด ! หนุ่มวัย 21 ปี ถูกวัยรุ่นบ้านเดียวกันตามด่าท้อท้าต่อยถึงบ้านปมเหตุรถแห่บุญกฐินคว้ามีดอีโต้ในครัววิ่งฟันเพื่อนบ้านเสียชีวิต ที่อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. นายถวัลย์ ภูนิคม อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 87 บ้านไชยวาร หมู่ 9 ต.หนองบัว อ. หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  พร้อมนางประยวน ผือโย ผู้ใหญ่บ้านไชยวาร หมู่ที่ 11 ได้นำตัวนายธนวัฒน์  หน่องพงษ์ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายถวัลย์ ภูนิคม มามอบตัวที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี กาฬสินธุ์ โดยมี พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี และ พ.ต.ท.สรวิศ สินนา สว.(สอบสวน) เป็นผู้รับมอบตัว

 สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ถนนภายในหมู่บ้านไชยวาร บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 87 หมู่ 9 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ขณะที่รถเครื่องเสียงแห่กองกฐินผ่านมาได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในขบวนแห่องค์กฐินได้ทะเลาะและชกต่อยกัน นายสมเกียรติ นนทะขันธ์ อายู 26 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู 6 บ้านไชยวาร ได้เดินมาด่าและท้าชกต่อยกับนายธนวัฒน์ (เปเป้) หน่องพงษ์ ผู้ต้องหาเป็นเหตุให้นายธนวัฒน์ วิ่งไปเอามีดอีโต้ในห้องครัวภายในบ้านนายถวัลย์ ภูนิคม ซึ่งเป็นคุณตาของที่ผู้ต้องหาที่อาศัยอยู่ออกมาป้องกันตัวและวิ่งไล่ฟันนายสมเกียรติ(ผู้ตาย) โดยฟันเข้าที่ข้อพับแขนซ้ายจำนวน 1 ครั้ง

จากนั้นก็มีญาติและชาวบ้าน ได้ดึงมีดออกและให้แยกย้ายออกจากกัน หลังผู้ตายถูกฟันก็เดินพยุงแขนมานั่งพร้อมตะโกนท้าทายห้ามคนเข้าใกล้ ทิ้งเวลาชั่วโมงเศษ ทางญาติและเพื่อบ้านสังเหตุอาการของนายสมเกียรติ(ผู้ตาย) มีเลือดไหลออกมากและมีอาการสงบอ่อนแรง จึงช่วยกันนำส่ง รพ.หนองกุงศรี เมื่อถึงโรงพยาบาลผู้ตายเสียเลือดมากและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกาวเกงขาสั้นแบบหูรูดสียีน มีบาดแผลที่แขนพับด้านซ้าย และแพทย์หญิงขนิษฐา วังนิเวศ แพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี ลงความเห็นว่า ผู้ตายเสียเลือดมากและมาถึงโรงพยาบาลช้าไป

นายธีรวัฒน์ หน่องพงษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นหนุ่มไม่มีครอบครัว ไม่ดื่มเหล้า เรียนจบชั้น ปวช.3 ปัจจุบันทำงานที่บริษัทในเขต กทม.อาศัยอยู่กับคุณพ่อที่จังหวัดนครปฐม เลยเดินทางมาเยี่ยมคุณตาที่บ้านไชยวาร หมู่ที่ 9 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว วันเกิดเหตุขณะที่ตนทำหน้าที่ถือไม้ง่ามยืนอยู่บนรถยนต์ประกอบเครื่องเสียง เพื่อทำหน้าที่ใช้ไม้ง่ามยกสายไฟที่พาดผ่านทางขึ้นเพื่อให้รถเครื่องเสียงผ่านไปได้ ขบวนรถแห่องค์กฐินได้ออกจากวัดบ้านไชยวาน ผ่านมาใกล้ถึงหน้าบ้านตน(บ้านคุณตา) ได้มีคนทะเลาะและชกต่อยกัน รถขบวนแห่จึงทำการปิดเพลงเครื่องเสียง ตนจึงลงจากรถเครื่องเสียง เพื่อจะเดินไปเข้าห้องน้ำที่บ้าน จังหวะนั้นได้มีนายสมเกียรติ นนทะขันท์ (ผู้ตาย) ได้เดินมาด่าท้าทายหาเรื่องตน ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ตนเห็นจวนตัวจึงวิ่งเข้าไปในห้องครัวคว่ามีดโต้มาป้องกันตัว ผู้ตายเห็นตนถือมีดจึงวิ่งหนีไปไกลประมาณ 20 เมตรและกลับตัวหันหน้าจะมาต่อยตนและเสียหลักล้มลง จังหวะที่ตนวิ่งตามจึงได้ใช้มีดโต้เหวี่ยงไปหนึ่งครั้งถูกข้อพับแขนซ้าย เห็นเลือดไหลออก  น.ส.ประภัสนันท์ หน่องพงษ์ อายุ 19 ปี (น้องสาวตัวเองและเป็นเจ้าของรถเครื่องเสียง) วิ่งตามมาพร้อมดึงมีดออกให้แยกย้ายกัน 

หลังเกิดเหตุตนได้ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ที่บ้านคำศรี ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งต่อมาทราบว่า นายสมเกียรติ ที่ถูกตนเองใช้มีดอีโต้ฟันได้เสียชีวิต ตนจึงได้ประสานคุณตาถวัลย์และญาติพาเข้ามอบตัวและยอมรับสารภาพในข้อหาทั้งหมดที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และพาอาวุธ ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ผู้ต้องหาสามารถหาหลักทรัพย์มาประกันตัวได้ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลในวันจันทร์นี้

ส่วนศพนายสมเกียรติ นนท์ทะขันธ์ ญาติได้นำไป ตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 6 บ้านไชยวาร และจะทำการฌาปนกิจศพ ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562

9,306 total views, 9 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap