กาฬสินธุ์ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562

กาฬสินธุ์ ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.หนองกุงศรี ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธุ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี ประธานในพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562  พร้อมด้วย นายสมชาย ลือประเสริฐไพบูลย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.หนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.หนองกุงศรี อาสารักษาดินแดน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำ ปี2562 ระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2562 รวมทั้งสิ้น 5 วัน

ทั้งนี้ เทศกาลลอยกระทง ประชาชนจะนิยมออกมาลอยกระทง และลอยประทีปโคมไฟ ตามแม่น้ำลำคลอง และยังมีการจัดงานแสดง แสง สี เสียง หรือเผาเทียนเล่นไฟ และการแสดงกิจกรรมแต่ละพื้นที่ การจัดงานขึ้นจนอาจเกิดปัญหาอาชญากรรม หรือทำให้การจราจรติดขัดบริเวณโดยรอบการจัดงาน และอาจเกิดปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย จึงได้มีการกำหนดแนวทางการปฏิบัติในด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการเฝ้าระวังผู้กระทำผิด ซึ่งการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลักคือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ชีวิต ร่างกาย และเพศ ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดรวมทั้งความผิดอื่น ที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสารแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมรื่นเริง

1,206 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap