กาฬสินธุ์ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562

กาฬสินธุ์ ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.หนองกุงศรี ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธุ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี ประธานในพิธีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2562  พร้อมด้วย นายสมชาย ลือประเสริฐไพบูลย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.หนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.หนองกุงศรี อาสารักษาดินแดน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำ ปี2562 ระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2562 รวมทั้งสิ้น 5 วัน

ทั้งนี้ เทศกาลลอยกระทง ประชาชนจะนิยมออกมาลอยกระทง และลอยประทีปโคมไฟ ตามแม่น้ำลำคลอง และยังมีการจัดงานแสดง แสง สี เสียง หรือเผาเทียนเล่นไฟ และการแสดงกิจกรรมแต่ละพื้นที่ การจัดงานขึ้นจนอาจเกิดปัญหาอาชญากรรม หรือทำให้การจราจรติดขัดบริเวณโดยรอบการจัดงาน และอาจเกิดปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย จึงได้มีการกำหนดแนวทางการปฏิบัติในด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการเฝ้าระวังผู้กระทำผิด ซึ่งการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลักคือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ชีวิต ร่างกาย และเพศ ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดรวมทั้งความผิดอื่น ที่อาจเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสารแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมรื่นเริง

708 total views, 21 views today

Facebook Comments

You may have missed

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap