ระทึก ! กาฬสินธุ์ไฟไหม้บ้านหลังใหญ่เสา 48 ต้นวอดทั้งหลัง (ชมคลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เสา 48 ต้น วอดทั้งหลัง ที่บ้านนาสาร ตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าของบ้านเผยถูกโจรงัดบ้านแอบลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง สุดท้ายถูกเพลิงไหม้ปริศนาคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สรวิศ สินนา สว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านประชาชน ซึ่งอยู่บ้านตรงข้างลานมันทวีทรัพย์ บ้านนาสาร ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี และผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ ก่อนออกตรวจสอบเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ต.วีระ ภูทองนาค นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองกุงศรี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 9 บ้านนาสาร หมู่ที่ 6 ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ลักษณะบ้านเป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เสา 48 ต้น เบื้องต้นไม่มีบุคคลอยู่อาศัยในบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ตัวบ้านและสิ่งของภายในบ้านอย่างรุนแรง เปลวเพลิงยังลามลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านอีกด้วย เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองกุงศรี และรถดับเพลิงขององค์ปกครองส่วนท้องที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน 6 คัน เพื่อระงับเพลิงที่ลุกไหม้ โดยมี ร.ต.ต.วีระ ภูทองนาค นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี เป็นผู้อำนวยการเหตุการณ์ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงให้สงบได้

นางวงเดือน ศิลาพัฒน์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุกล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่บ้านอีกหลัง ที่บ้านคำศรี ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดูแลแม่ที่ป่วยตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ตนอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ตลอดที่ไปพักอาศัยอยู่บ้านคำศรี ตนได้เดินทางมาดูทรัพย์สินภายในบ้านหลังนี้ในบ้างครั้ง ซึ่งพบทรัพย์สินหลายชิ้นทยอยหายไปจากบ้าน อาทิ ข้าวเปลือก 50 กระสอบ และพบรอยถูกงัดบ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ซึ่งหลังได้รับแจ้งว่าเกิดไฟไหม้บ้านหลังนี้ รู้สึกตกใจจึงรีบเดินทางจากมาตรวจสอบพบเป็นบ้านของตนจริง รู้สึกใจเสียเป็นอย่างมาก

ร.ต.ต.วีระ ภูทองนาค นายกเทศมนตรีตำบลหนองกุงศรี กล่าวว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางวงเดือน ศิลาพัฒน์ อายุ 53 ปี ซึ่งถูกปิดไว้เนื่องจากนางวงเดือนพักอาศัยอยู่บ้านอีกหลังที่บ้านคำศรี ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านนาสาร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลหนองกุงศรี เข้าตรวจสอบและระงับเพลิงแต่พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงประสานหน่วยดับเพลิงของเทศบาลและองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น (อบต.) ในพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ระดมกำลังเข้าดับเพลิงแต่ไม่สามารถระงับเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงได้ เพราะบ้านหลังที่เกิดเหตุมีสภาพไม้เก่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังเพื่อสะกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปไหม้บ้านประชาชนที่อยู่ข้างเคียงได้เท่านั้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหายของบ้านดังกล่าว จำนวน 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหมคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำเจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกเดียวกัน ก่อนที่จะสรุปสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

3,597 total views, 3 views today

Facebook Comments

You may have missed

กรุณากดถูกใจเพจ Like Page

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมข่าวหนองกุงศรี


This will close in 15 seconds

Don`t copy text!
0 Shares
Share via
Copy link
Powered by Social Snap